Cập Nhật 23 triệu chứng có thai bạn nên biết ngay kẻo hối hận không kịp

Taichinh4u là đơn vị báo chí có bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề vốn đầu tư trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính, hoạt động theo Luật báo chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, đàm đạo các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn.

Là doanh nghiệp sự nghiệp với thu, tự trang trải một phần giá thành hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần chi phí hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bàn bạc những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ nguồn vốn duyệt y .

đơn vị thực hiện các chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo dùng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành , cán bộ khiến việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính trong khoảng trung ương tới địa phương.

đơn vị trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu những trở ngại lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư , những nhiệm vụ của ngành nghề tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực , khách quan, trung thực , tuyên truyền, đa dạng kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – tài chính .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề 23 triệu chứng có thai bạn nên biết ngay kẻo hối hận không kịp

Nhiều bà mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm mang thai đã vô tình gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những triệu chứng khi mang thai có thể không rõ ràng khiến chị em bỏ qua, thậm chí có những hoạt động mạnh gây nguy hiểm đến sức khỏe của em bé. Vì vậy, sau khi quan hệ cần lưu ý những điều này các triệu chứng mang thai trên cơ thể để kịp thời phán đoán.

Này các triệu chứng mang thai thường xảy ra không theo một quy luật sinh lý nào mà chủ yếu phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người phụ nữ. Phát hiện thai sớm để khám thai và rút kinh nghiệm chăm sóc cơ thể mẹ và bé qua các giai đoạn phát triển của thai nhi là điều mà chị em cần nghiêm túc thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 23 triệu chứng mang thai ở phụ nữ trong bài viết dưới đây.

1. Núi đôi nhức mỏi, núm vú thâm đen

Bạn có thể nhầm cơn đau kép với các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nhưng nếu quan sát kỹ và phát hiện núm vú chuyển sang màu sẫm hơn bình thường mà không do nguyên nhân nào khác thì bạn nên nghĩ ngay rằng mình đã có thai.

2. Da xanh xao, nhợt nhạt

Khi hormone progesterone tăng lên trong thai kỳ, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Do đó, bạn sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn, cần một lượng sắt cao hơn để cung cấp cho cơ thể. Một khi bạn không thể đáp ứng, cơ thể sẽ bị thiếu chất, khiến bạn mất sức và mệt mỏi. Trường hợp da xanh xao thường biểu hiện rõ ràng nhất vào tuần đầu tiên của thai kỳ. Dấu hiệu có thai sau 1 tuần Tuy không có những biểu hiện rõ ràng nhưng cũng cần hết sức lưu ý, vì đây là giai đoạn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi nhiều nhất.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 4.jpg

Da xanh xao bất thường có thể là dấu hiệu mang thai mà bạn cần lưu ý.

3. Lông mày dựng đứng

Chỉ cần nhìn lông mày và tóc mai, một số phụ nữ vẫn phát hiện ra con / cháu của mình đang mang thai. Nhiều người đoán đúng nhưng há hốc mồm kinh ngạc. Mẹo hay của người tuổi Tý là nhìn lông mày ở điểm giao nhau của hai đầu, nếu nó dựng lên thì chắc chắn người này đã có thai. Ngoài ra, tóc mai cũng đồng thời dựng đứng, có tới mười lần phỏng đoán đó là đúng.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 3.jpg

Lông mày nhướng cao là kinh nghiệm của người xưa cho biết phụ nữ đang mang thai.

4. Đôi môi nhợt nhạt

Theo quan niệm dân gian, cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ bị suy yếu rất nhiều, gây ra tình trạng mệt mỏi, khiến sắc mặt xanh xao, môi tím tái. Vì vậy, ngoài những trường hợp mắc bệnh, những người có các biểu hiện trên thường bị nghi ngờ mắc bệnh các triệu chứng mang thai.

5. Cổ thẳng

Người xưa quan niệm rằng, khi phụ nữ mang thai, ở hõm cổ ở xương quai xanh hai bên sẽ thấy rõ các mạch máu sưng lên, co giật. Cùng với đó, cổ của bà bầu còn bị kéo căng ra. Vì vậy, nếu mẹ nào thấy có những biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng đi thử thai nhé. Kết quả sẽ rất chính xác.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 2.jpg

Căng da cổ khi mang thai.

6. Ngáp liên tục

Ở một số người, ngáp liên tục không phải là dấu hiệu của việc thiếu ngủ mà là dấu hiệu mang thai do cơ thể mệt mỏi. Thậm chí, dân gian còn cho rằng một số trường hợp chồng vào buổi sáng thay vợ thì liên tục ngáp dài và lăn ra ngủ mặc dù không hề thiếu ngủ. Tuy nhiên, một số trường hợp do tâm lý muốn có con mà cơ thể sinh ra các triệu chứng mang thai. Ngáp liên tục cũng là một triệu chứng của tình trạng mang thai giả cái này. Chúng ta cần có sự phân biệt rõ ràng hơn.

7. Chậm kinh

Ngày đèn đỏ đến mà không thấy đèn đỏ tức là các triệu chứng mang thai mà bạn nên ghi nhớ. Trừ những trường hợp kinh nguyệt không đều, đặc biệt là do bệnh lý, hoặc tuổi tác, tất cả các trường hợp vô kinh đều do mang thai.

8. Khó chịu

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể đột ngột khi phụ nữ mang thai dễ khiến họ cáu gắt, cau có, cáu giận và có thể la hét vô cớ. Vì vậy, khi người khác nhận xét bạn có tâm trạng thay đổi bất thường thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra khả năng mang thai để sớm có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, giảm căng thẳng, mệt mỏi gia tăng tránh ảnh hưởng xấu. ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

9. Nở mông

Điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng nhiều người vẫn coi đây là dấu hiệu mang thai. Họ tin rằng khi phụ nữ mang thai, khung xương chậu sẽ thay đổi và khiến mông có vẻ to hơn. Nhiều người tinh ý có thể nhận thấy sự khác biệt này ngay cả khi thai phụ chưa có sự thay đổi rõ rệt về vóc dáng.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 5.jpg

Mông to ra cũng là một dấu hiệu của việc mang thai.

10. Da mặt nổi mụn nước

Một số người bị mụn trứng cá khi mang thai. Nhưng những vị khách không mời này có một chút khác biệt so với các loại mụn khác. Trông chúng sáng bóng và chứa nước bên trong, không to nhưng nhỏ li ti và đôi khi phát triển thành những vạt dày. Thường những mụn nước này xuất hiện trên trán và tự khỏi mà không cần can thiệp gì.

11. Tay đỏ và ngứa

Nhiều ông bà truyền lại cho con cháu cách nhận biết có thai từ những thay đổi trên lòng bàn tay. Theo đó, nếu bạn thấy lòng bàn tay đỏ và ngứa thì có thể bạn đang mang trong bụng một em bé. Kinh nghiệm này áp dụng cho nhiều người. Họ có thể dễ dàng đoán được mình đang mang thai mà không cần phải dùng đến các phương pháp khoa học khác.

12. Buồn nôn

Trái ngược với cảm giác thèm ăn, một số người khi mang thai lại cực kỳ nhạy cảm với mùi hương, bất kể đó là mùi hương gì. Họ có thể cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi thức ăn như đồ chiên rán, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ tanh hoặc đơn giản là mùi lạ như nước hoa, khói, động vật hoặc hóa chất. ,… Tình trạng này kéo dài và trầm trọng hơn sau đó vài tuần, thậm chí vài tháng đối với những phụ nữ bị thai nghén nặng.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 1.jpg

Phụ nữ mang thai thường cảm thấy buồn nôn thường xuyên.

13. Có thói quen ăn uống rối loạn

Thay đổi khẩu vị, thói quen ăn uống là một trong những dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là những tuần đầu tiên. Những món mà bạn đã từng ăn, trong giai đoạn này có thể bạn sẽ cảm thấy thèm và ăn lúc nào không biết. Có những món ăn từng là món khoái khẩu của bạn, nghĩ ngay đến chúng cũng khiến bạn buồn nôn. Theo thống kê, sự thay đổi khẩu vị thức ăn ở phụ nữ mang thai chiếm tới 70%. Tuy nhiên, mức độ rối loạn này ở mỗi phụ nữ khác nhau. Có nhiều chị em sẽ không thể ăn được thức ăn nào vì mùi thức ăn, cảm thấy buồn nôn hoặc liên tục nôn mửa. Nhưng cũng có nhiều phụ nữ mắc chứng cuồng ăn …

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip.jpg

Thói quen ăn uống thay đổi bất ngờ khi mang thai.

14. Đi tiểu nhiều

Mang thai cũng là thời điểm lượng hormone HCG trong cơ thể tăng cao khiến bạn đi tiểu thường xuyên. Với áp lực gia tăng từ tử cung, tình trạng này sẽ tăng lên khi tiến triển trong quý thứ hai của thai kỳ. Nếu bạn không sử dụng thuốc lợi tiểu và uống quá nhiều nước một lúc mà bạn vẫn buồn tiểu thì đó là dấu hiệu mang thai lần đầu.

15. Xuất hiện máu nâu đỏ

Ra máu trong hai tuần đầu của thai kỳ là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Nó là do mang thai hoặc những thay đổi trong tử cung. Vì xảy ra gần với ngày hành kinh nên nhiều người vẫn nhầm lẫn với kinh nguyệt. Bạn có thể nhận biết sự khác biệt bằng cách theo dõi lượng máu chảy và thời gian chảy máu. Nếu máu kinh ra nhiều và kéo dài trên hai ngày thì đó là kinh nguyệt. Nếu đó chỉ là một đốm nâu đỏ và hết trong vòng một ngày thì đó là dấu hiệu của tử cung cho biết bạn đang mang thai.

16. Không đại tiện được

Với sự thay đổi nội tiết tố, bạn có thể bị táo bón. Hệ tiêu hóa bị chậm lại khi mang thai. Điều này cho phép các chất dinh dưỡng mất nhiều thời gian hơn để được hấp thụ vào máu. Do đó, tình trạng táo bón xảy ra.

Nếu đi lại khó khăn, hãy ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên. Hoặc nếu cần, hãy đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra.

17. Có thể thèm kim loại

Sự gia tăng của các hormone estrogen và progesterone trong thai kỳ có thể khiến phụ nữ thay đổi cảm giác thèm ăn. Một tình trạng ốm nghén của phụ nữ khi mang thai là thèm ăn kim loại. Có rất nhiều người thèm một đồng xu cũ và muốn nếm thử nó thay cho bữa trưa.

18. Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Khi thức dậy vào buổi sáng sau khi rụng trứng theo chu kỳ, thân nhiệt cơ bản của bạn sẽ hơi cao. Và nó sẽ giảm xuống sau một hoặc hai ngày ngay khi chu kỳ rụng trứng kết thúc. Nhưng nếu nhiệt độ vẫn cao hơn bình thường trong hơn hai tuần, bạn có thể đã mang thai.

19. Đau lưng

Khi mang thai, cổ tử cung sẽ lớn dần và giãn ra nên thường khiến chị em bị đau dọc sống lưng. Dấu hiệu mang thai này thường bị nhiều chị em bỏ qua vì không nghĩ có thai sẽ bị đau lưng mà chỉ nghĩ đau lưng là do thời tiết hoặc do ngồi nhiều.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 6.jpg

Phụ nữ mang thai thường bị đau lưng.

20. Xét nghiệm máu và nước tiểu dương tính

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa, khi có dấu hiệu chậm kinh từ 7-10 ngày để xác định chính xác mình có thai hay không thì chị em có thể tiến hành thử nước. xét nghiệm nước tiểu hoặc máu. Bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cả hai hình thức đều dựa vào hormone HCG, loại hormone này chỉ có ở phụ nữ mang thai.

21. Phồng

Thông thường, khi mang thai, bạn thường cảm thấy đầy bụng. Điều này là do hormone progesterone được sản xuất thêm trong thời kỳ mang thai làm suy yếu hệ tiêu hóa của bạn.

22. Ra máu ngoài kỳ kinh

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt sau khi trứng được thụ thai thành công khoảng 6 – 12 ngày là một trong những dấu hiệu sớm nhận biết có thai mà chị em cần biết. Điều này còn được gọi là chảy máu.

Máu kinh thường khác với máu kinh: máu kinh thường xuất hiện thành vệt màu hồng hoặc nâu, màu nhạt hơn máu kinh. Nó thường không xếp hàng. Máu kinh thường ít hơn máu kinh, nếu máu kinh có lẫn cục máu đông hoặc kèm theo mảnh nội mạc tử cung thì máu kinh không có. Kèm theo hiện tượng ra máu, chị em sẽ có cảm giác đau lưng hoặc các cơn co thắt tử cung.

23. Cảm thấy khó thở

Khi mang thai, phụ nữ cần cung cấp nhiều oxy hơn cho phôi thai phát triển, đồng thời nồng độ hormone progesterone trong cơ thể thai phụ cũng tăng cao nên chị em thường bị khó thở. Mỗi phụ nữ khác nhau thì mức độ khó thở này cũng khác nhau và đối với nhiều chị em tình trạng này diễn ra cho đến tháng cuối của thai kỳ nhưng cũng có chị em chỉ gặp ở những tháng đầu. Thông thường, những phụ nữ mang thai lần đầu thường mắc phải triệu chứng này.

20 trieu chung co thai ban nen biet keo hoi han khong kip 78.jpg

Đôi khi bà bầu thường cảm thấy khó thở.

Hy vọng những các triệu chứng mang thai mà chúng tôi cung cấp trên đây đã phần nào giúp chị em có thêm kiến ​​thức về việc mang thai sớm. Nếu nhận thấy cơ thể có ít nhất 3 trong số các triệu chứng mà chúng tôi nêu trên, bạn nên đi khám ngay để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Việc phát hiện mang thai sớm còn giúp chị em chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ