Cập Nhật Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh khiến bé thích 100% mẹ nào cũng nên học

Taichinh4u là tổ chức báo chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính , hoạt động theo Luật tin báo, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công việc thông tin, tuyên truyền, bàn thảo các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính.

Là đơn vị sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần tầm giá hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin, tuyên truyền, trao đổi những vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính.

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ vốn đầu tư ưng chuẩn .

đơn vị thực hiện những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo dùng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ khiến việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương tới địa phương.

doanh nghiệp đàm đạo kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tại về chính sách, chế độ tài chính , những nhiệm vụ của ngành nghề nguồn vốn , góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực, khách quan, chân thực, tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – tài chính .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh khiến bé thích 100% mẹ nào cũng nên học

Công việc quấn trẻ sơ sinh Tưởng chừng dễ nhưng không hề đơn giản chút nào, nhất là với những người lần đầu làm cha mẹ. Nếu có thể, bạn nên tham gia một khóa học tiền sản khi đang mang thai để được hướng dẫn chi tiết hơn về những việc cần làm khi chăm sóc thai nhi.

Bài viết này của tôi sẽ chia sẻ cách quấn em bé Chuẩn nhất, để bé thoải mái nhất mà không quấy khóc.

Các loại tã cho trẻ sơ sinh

Trước khi học cách quấn tã cho trẻ sơ sinh, bạn cần phân biệt các loại tã dành cho trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bỉm khác nhau từ mẫu mã đến kiểu dáng, bạn có thể “hoa mắt” khi đứng trước quầy bỉm sơ sinh. Dưới đây là một số loại bỉm tiêu biểu được nhiều người tin dùng:

Tã chéo, tã vải

cach quan ta cho tre so sinh 1.jpg

Tã chéo.

Đây là loại bỉm cổ điển ở nước ta được truyền lại từ xa xưa. Ưu điểm của loại bỉm này là rẻ, thoáng khí. Ngoài ra, cách gấp tã vải cũng rất dễ làm nên được nhiều người yêu thích.

Nhược điểm là bố mẹ phải canh và đợi con tắm rửa sạch sẽ rồi thay tã ngay, nếu không thay ngay bé sẽ rất khó chịu và quấy khóc. Thậm chí tệ hơn, có thể bị nhiễm trùng. Nếu bạn sử dụng tã này cho con của bạn, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Combo 10 tã chéo Cotton Piggy cho bé sơ sinh giá 85k đồng

Tã vải Dorabe Bo giảm giá 50%

Tã xô

cach quan ta cho tre so sinh 2.jpg

Tã xô.

Đây cũng là một loại tã cũ giống như tã chéo. Loại tã này được làm từ chất liệu vải xô nên rất thoáng khí, không sợ bé bị ngứa, mẩn đỏ hay hăm tã.

Tuy nhiên, sử dụng loại tã này cũng có nhược điểm giống tã vải là bạn phải canh khi trẻ tè, tiểu để thay ngay. Loại tã này cũng phải giặt bằng tay vì giặt bằng máy giặt sẽ bị rách, trong khi tã vải có thể giặt bằng máy.

Bộ 10 tã xô giá chỉ 30k

Dán tã

cach quan ta cho tre so sinh 3.jpg

tã dán.

Nhìn chung, loại bỉm này có chất liệu rất giống băng vệ sinh của phụ nữ. Ưu điểm là hấp thu tốt, thường được bố mẹ cho trẻ dùng vào ban đêm.

Nhược điểm là không thông thoáng bằng tã chéo. Không nên dùng loại bỉm này cả ngày cho bé, bé có thể bị ngứa, hăm tã, bẹn. Chủ đề hăm tã cũng được các bậc phụ huynh quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác Cách chọn quần chống hăm tã cho bé hoặc Các loại kem trị hăm tã tốt cho trẻ sơ sinh.

Tã (tã giấy)

cach quan ta cho tre so sinh 4.jpg

Trẻ em sử dụng tã giấy.

Loại tã này được thiết kế giống như một chiếc quần tất thu nhỏ. Ưu điểm là rất sạch sẽ, bé cảm thấy thoải mái và chống tràn rất tốt.

Loại bỉm này chỉ có một nhược điểm là giá thành đắt. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi mua. Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng tã này cho bé khi đi chơi hoặc khi đi ngủ. Ở nhà, bạn có thể sử dụng cái rẻ hơn. Loại tã này, bạn có thể để được 4-5 tiếng, còn loại tã dán chỉ 2-3 tiếng là phải thay. Tã thường thích hợp cho bé từ 3 tháng tuổi trở đi, còn tã dán phù hợp cho bé 1-2 tháng tuổi.

Tã quần Huggies Dry Pants Jumbo L- Gói 36 miếng, giảm giá 17% + mã giảm giá 7%

Miếng lót sơ sinh

cach quan ta cho tre so sinh 5.jpg

miếng lót sơ sinh.

Loại băng vệ sinh này tương tự như băng vệ sinh không cánh của phụ nữ. Ưu điểm là rất tiện lợi, không phải rửa.

Nhược điểm là tốt hoặc xấu, có thể tràn và cũng có thể khiến bé bị hăm tã, nếu sử dụng loại kém chất lượng.

Cách tốt nhất để quấn trẻ sơ sinh

Mẹ đã phân biệt được các loại bỉm cho trẻ sơ sinh chưa, sau đây mình sẽ chia sẻ cách quấn tã cho trẻ sơ sinh.

Đối với tã chéo, tã xô:

 • Gấp tã thành hình tam giác cân
 • Đặt em bé của bạn nằm trên sao cho một đầu hình tam giác của tã hướng xuống dưới.
 • Buộc hai bên đầu vào nhau sao cho nút thắt ngay trước bụng trẻ.
 • Giữ phần cuối phía dưới để che bộ phận sinh dục và buộc nó với phần vải thừa của nút trên cùng. Nó được thực hiện.

Đối với tã dán:

 • Đặt em bé nằm ngửa
 • Bóc tã mới và đặt dưới mông của bé
 • Cởi tã cũ ra, lưu ý chưa lấy hẳn ra ngoài mà chỉ luồn phần đầu xuống dưới mông của bé để vệ sinh trước. Vì nếu bạn cởi bỏ tã cũ ngay, phân hoặc nước tiểu của bé có thể dính vào tã mới.
 • Vệ sinh cho bé. Dùng khăn giấy lau sạch vùng kín cho trẻ trước, lau từ trên xuống dưới (từ bộ phận sinh dục đến hậu môn) vì lau từ dưới lên có thể gây nhiễm trùng, nhất là các bé gái.
 • Bây giờ lấy tã cũ ra
 • Dán tã mới: dán keo hai mặt tã vào hai cạnh của bé. Kết thúc quá trình thay tã.

Xem thêm video cách quấn tã cho trẻ sơ sinh để hiểu rõ hơn:

Đối với miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh thường được dùng chung với tã giấy hoặc tã quần nên rất dễ sử dụng, mẹ chỉ cần vệ sinh vùng kín cho bé sau đó dán miếng lót sơ sinh vào tã quần hoặc tã rồi quấn lại như cũ là được. hướng dẫn trên.

Cách quấn “con nhộng” để bé ngủ ngon

Để bé ngủ ngon và ngon giấc, mẹ cần học thêm cách quấn “con nhộng” cho bé, phương pháp này đã được nghiên cứu nên mẹ có thể yên tâm áp dụng.

cach quan ta cho tre so sinh 6.jpg

Quá trình quấn “con nhộng”.

 • Đầu tiên, bạn cần một tấm vải (tã) hoặc chăn lớn có kích thước như hình vuông để vừa với cơ thể. Tùy theo điều kiện nhiệt độ mà bạn chọn loại vải (tã) có chất liệu phù hợp.
 • Gấp phần trên của miếng vải xuống khoảng 20cm, đặt trẻ nằm ngửa sao cho đầu trẻ dựa vào nếp gấp.
 • Tiếp theo, quấn chăn bên trái phía trước theo chiều từ trái qua phải, đưa góc chăn xuống dưới người bé.
 • Gấp từ dưới lên
 • Gấp phần bên phải và bạn đã hoàn thành.

Lưu ý kiểu quấn này chỉ hở phần đầu của bé, bạn cần chừa khoảng cách giữa chăn và người để bé cảm thấy thoải mái, tránh quá rộng hoặc quá chật.

Ngoài cách quấn từ trái qua phải, bạn cũng có thể làm ngược lại từ phải sang theo ý muốn.

Đây là video trên Youtube về cách quấn tã mà mình thấy rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn có thể tìm hiểu:

Đây là tất cả cách quấn em bé mà tôi chia sẻ với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần trao đổi, hãy comment bên dưới. Chúc các bé luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Các chủ đề được thảo luận nhiều nhất:

 • Cách quấn trẻ sơ sinh
 • Làm thế nào để quấn một tam giác trẻ em
 • Cách quấn tã vải cho trẻ sơ sinh
 • Làm thế nào để sử dụng nỏ?
 • Cách sử dụng miếng lót sơ sinh
 • Cách gấp tã vải
 • Tã chéo dùng để làm gì?
 • Cách thay tã cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ