Cập Nhật Cách sử dụng và bảo quản nồi tráng men hiệu quả, bền đẹp và an toàn

Taichinh4u là doanh nghiệp báo chí có bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nguồn vốn trưởng thành và phát triển .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tạp chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông tin , tuyên truyền, thảo luận các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn.

Là đơn vị sự nghiệp có thu, tự trang trải 1 phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là công ty sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần mức giá hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – vốn đầu tư .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ tài chính ưng chuẩn .

công ty thực hiện các chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm việc trong ngành kinh tế – vốn đầu tư trong khoảng trung ương đến địa phương.

công ty luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những trở ngại lý luận và thực tế về chính sách, chế độ tài chính , những nhiệm vụ của ngành nghề nguồn vốn , góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin chuẩn xác, khách quan, trung thực, tuyên truyền, phổ quát kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Cách sử dụng và bảo quản nồi tráng men hiệu quả, bền đẹp và an toàn

Với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng tiện lợi, nồi tráng men trở thành dụng cụ quen thuộc trong gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng loại nồi này hiệu quả và lâu dài thì nhiều chị em chưa biết. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người Cách sử dụng và bảo dưỡng nồi tráng men An toàn, dễ dàng và hiệu quả!

cach su dung bao quan noi trang men 01.jpg

Cách sử dụng nồi tráng men an toàn và hiệu quả

Bản chất của nồi tráng men là lòng nồi gang được tráng một lớp men giúp tăng khả năng giữ nhiệt cao hơn so với các loại nồi kim loại khác. Vì vậy, bạn cần biết rằng nồi và chảo tráng men có “tuổi thọ”, vì nó có thể bị xuống cấp do trầy xước trên bề mặt, do va đập hoặc nấu ở nhiệt độ quá nóng làm cho lớp men bị giảm chất lượng. bóc vỏ, sẽ gây ngộ độc. Vì vậy, cần phải nấu đúng cách theo các bước sau:

– Khi chuẩn bị nấu, bạn bắc nồi tráng men lên bếp với lửa vừa, để nồi nóng khoảng 20 – 30 giây rồi cho dầu hoặc bơ vào.

– Cho các nguyên liệu vào nồi rải đều khắp đáy nồi. Nhớ rã đông nguyên liệu trước khi cho vào nồi nhé!

cach su dung bao quan noi trang men 03.jpg

– Lúc này, tăng nhiệt độ của bếp lên mức trung bình – cao, đồng thời khuấy nhẹ để thức ăn chín đều. Hãy nhớ chỉ sử dụng những dụng cụ không có khả năng làm xước men răng!

– Khi thức ăn có màu vàng nâu, bạn hãy giảm lửa nhỏ rồi đậy vung lại. Nếu muốn nướng, bạn có thể chuyển nồi sang vỉ nướng đã được làm nóng khoảng 140 độ.

—> Tham khảo: Bạn có nên sử dụng tủ hấp thức ăn cho bé không? Dùng loại nào tốt và bền?

Cách bảo quản nồi tráng men?

– Với những nồi tráng men lần đầu tiên sử dụng, bà con vớt hết nhãn ra rửa sạch bằng nước xà phòng ấm và nên để ráo trước khi nấu.

– Khi nấu xong, bạn không được để nồi tiếp xúc với nước lạnh ngay mà phải để nồi nguội hẳn rồi mới cho ngập vào nước nhé!

cach su dung bao quan noi trang men 02.jpg

– Vì là nồi gang tráng men nên mọi người không nên lấy bàn chải kim loại để cọ rửa lòng nồi vì sẽ làm bong tróc lớp men và ảnh hưởng đến chất lượng của nồi. Cách tốt nhất là bạn nên đổ đầy nước ấm vào nồi và ngâm trong khoảng 20 phút hoặc đợi đến khi thức ăn còn lại trong nồi mềm thì bạn rửa lại bằng xà phòng cho sạch.

—> Tài liệu tham khảo: Top tủ hấp chất lượng bán chạy nhất, nhanh tay trước khi hết hàng

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ