Cập Nhật Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 hiệu quả, đơn giản nhất

Taichinh4u là công ty tin báo mang bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề vốn đầu tư trưởng thành và tăng trưởng .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ nguồn vốn , hoạt động theo Luật tin báo, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công việc thông tin, tuyên truyền, trao đổi những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – tài chính .

Là doanh nghiệp sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là tổ chức sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá tiền hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công tác thông báo , tuyên truyền, trao đổi những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn.

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ nguồn vốn chuẩn y .

công ty thực hiện các chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm việc trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn từ trung ương tới địa phương.

công ty luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những trắc trở lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư, các nhiệm vụ của ngành tài chính, góp phần bổ sung, hoàn thiện đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo chuẩn xác , khách quan, trung thực, tuyên truyền, rộng rãi kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – nguồn vốn.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 hiệu quả, đơn giản nhất

Đường Tắt các ứng dụng chạy nền Windows 10 luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, bởi việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm của máy. Laptop, máy tính (hay cả điện thoại) khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ dần xuất hiện tình trạng hao pin, máy hết dung lượng, máy đơ liên tục. Do đó, để giải đáp thắc mắc trên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 hiệu quả nhất, giúp máy tính của bạn cải thiện tài nguyên, dung lượng và giữ cho máy hoạt động ổn định.

tat ung dung ngam win 10 moi nhat 4.png

Tại sao bạn cần tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính?

Trên máy tính thường có những ứng dụng hay phần mềm chạy ngầm mà ngay cả bạn cũng không biết, nó có thể hoạt động ngay từ khi bạn bật máy tính lên mà bạn không bắt đầu sử dụng được. Chúng chạy ở chế độ nền để nếu cần sử dụng ngay, bạn sẽ có thể nhanh chóng truy cập và thao tác với chúng.

Ở trên Windows 10nhiều ứng dụng bạn tải xuống từ Microsoft Store sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền để tận dụng các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng tải xuống dữ liệu, cập nhật Live Tiles và hiển thị thông báo.

Mặc dù các tính năng này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng việc để các ứng dụng này chạy trong nền có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Đặc biệt, khi sử dụng máy trong thời gian dài mà không chặn các ứng dụng chạy nền, máy sẽ xuất hiện tình trạng chậm, giật, lag, hoạt động kém hiệu quả do ngốn tài nguyên RAM, CPU, ổ đĩa. siêng năng. Do đó, khi biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tận dụng tối đa tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác.

Ngoài ra, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tăng thời lượng pin cho máy tính.

tat ung dung ngam win 10 moi nhat 1.png

Cách kiểm tra máy tính có ứng dụng chạy nền Windows 10 hay không?

Nếu việc cập nhật ứng dụng không quan trọng đối với bạn, Windows 10 cung cấp các cài đặt để kiểm soát ứng dụng nào được phép chạy trong nền. Vì vậy, làm thế nào để biết máy tính của bạn có ứng dụng chạy ngầm hay không?

Có 2 cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 như sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ sau đó sao chép từ khóa msconfig và hãy nhấn VÂNG.

2 1.png

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới, tại đây các bạn chọn Khởi động và lựa chọn Mở trình quản lý tác vụ.

6.png

Sau đó, một cửa sổ sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn, bao gồm cả những ứng dụng ở chế độ nền.

tat ung dung ngam win 10 moi nhat.png

Cách 2: Cách này sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Escmột danh sách các ứng dụng đang chạy sẽ xuất hiện, hãy chọn Khởi độngbạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng như trên.

Cách hiệu quả nhất để tắt các ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10

Phương pháp 1: Sử dụng Cài đặt Quyền riêng tư (Quyền riêng tư)

Bước 1: Bạn chọn Bắt đầu (hoặc nhấn phím windows trên bàn phím của bạn) và chọn Cài đặt.

4.png

Bước 2: Chọn Sự riêng tư.

8.png

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, bạn kéo mục bên trái xuống và chọn Ứng dụng nền.

9.png

Trong phần “Chọn những ứng dụng có thể chạy trong nền”Vui lòng tắt các ứng dụng chạy nền Windows 10 mà bạn muốn tắt.

Cũng trong phần Ứng dụng nềnbạn cũng có thể chọn tắt Cho phép ứng dụng ở chế độ nền để ngăn bất kỳ ứng dụng nào chạy trong nền.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng bình thường, nhưng khi bạn đóng chúng lại, mọi quá trình sẽ bị chấm dứt cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng.

Phương pháp 2: Sử dụng cài đặt hệ thống (System)

Đối với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn có thể tắt ứng dụng nền khi bật chế độ tiết kiệm điện.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Hệ thống.

3. Chọn Pin.

4. Trong phần Tiết kiệm pin – Trình tiết kiệm pin, tắt trạng thái Trình tiết kiệm pin cho đến khi bật tắt lần sạc tiếp theo.

5.png

Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã đóng ứng dụng chạy nền Windows 10.

Các hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các ứng dụng bạn mua từ Microsoft store. Nếu bạn đang tìm cách ngăn các ứng dụng được cài đặt mặc định sử dụng tài nguyên nền, bạn cần đóng chương trình theo cách thủ công và đảm bảo ngăn chương trình chạy khi khởi động.

tat ung dung ngam win 10 moi nhat 2.png

Trên đây là hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả. Mong máy bạn khắc phục được tình trạng máy chậm, đơ, lag khi đang sử dụng, cải thiện dung lượng, pin và tài nguyên.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ