Cập Nhật Cây xà nu là cây gì? Ý ngĩa và hình tượng cây xà nu

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề nguồn vốn trưởng thành và vững mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính , hoạt động theo Luật tạp chí , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công việc thông báo , tuyên truyền, bàn luận các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn .

Là tổ chức sự nghiệp có thu, tự trang trải một phần mức giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần mức giá hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công việc thông tin , tuyên truyền, thảo luận những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính.

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ tài chính thông qua .

doanh nghiệp thực hiện những chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành, cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư trong khoảng trung ương tới địa phương.

công ty bàn luận kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tại về chính sách, chế độ vốn đầu tư, những nhiệm vụ của lĩnh vực vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin chuẩn xác , khách quan, chân thực, tuyên truyền, phổ thông kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – vốn đầu tư .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Cây xà nu là cây gì? Ý ngĩa và hình tượng cây xà nu

Thân thẳng và tròn, vỏ cây màu nâu xám, nứt dọc theo rãnh sâu, tán rộng hình trứng. Các lá cứng, hình kim, dài 20-25 cm và thường có màu xanh ngọc, có ba đính trên một thân ngắn.

Thông ba lá là loại cây ưa khí hậu mát mẻ, nhiều sương mù, đất tốt. Cây thường phân bố ở độ cao trên 900m, ở một số nước Đông Nam Á, Ấn Độ (Assam), Nam Trung Quốc (Vân Nam, cực đông nam Tây Tạng, nam Tứ Xuyên).

Ở Việt Nam, thông ba lá được cho là loài thông lớn nhất hiện nay, phân bố chủ yếu ở cao nguyên Langbian. Ngoài ra, loài này còn có ở các tỉnh như Hà Giang, Sơn La, Gia Lai …

Trong truyện ngắn Rừng Xà Nu, tên làng Xô Man và cây xà nu không có trong thực tế, đều là những hình ảnh hư cấu do tác giả Nguyễn Trung Thành tạo ra. Theo nhiều thông tin, làng Xô Man ngoài đời là làng Xốp Nghet của người Giẻ Triêng (Giẻ Chiềng) thuộc xã Xốp, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum ngày nay.

Trên thực tế, cây xà cừ được miêu tả qua nhiều tác phẩm văn học khác nhau. Nhưng có lẽ Rừng Sầu Riêng của Nguyễn Trung Thành là tác phẩm nói rõ nhất ý nghĩa của loài cây này.

Nó là một loài thực vật mạnh mẽ, kiên cường.

+ Rắn rừng bảo vệ dân làng Xô Man khỏi tầm đại bác của đồn giặc.

+ Gắn bó với cuộc sống của dân làng Xô Man: làm ván, xà phòng nhựa, xà phòng dầu, ..

– Ý nghĩa biểu tượng: Xà nu từ một hình ảnh thiên nhiên bình thường đã được tác giả nâng lên thành một hình tượng nghệ thuật độc đáo, là hình ảnh ẩn dụ cho tư thế, sức sống, nghị lực của con người Tây Nguyên:

+ “Cả rừng ngàn cây, không có cây nào mà không bị thương” – Cây cối ở đây được nhân hóa, cây nào cũng có vết thương như dân làng, ai cũng mang một nỗi đau riêng do giặc gây ra (ông Xút đã bị treo cổ trên cây sung, bà Nhân bị chặt đầu, mẹ con bà Mai bị tra tấn dã man đến chết ..)

+ “Cây mẹ ngã, cây non mọc”, “bên cây tùng mới đổ, bốn năm cây non đã mọc” – Cây mâm xôi có sức sống mãnh liệt, bất diệt, nối tiếp nhau vươn lên. Cũng như bao thế hệ dân làng Xô Man nối tiếp nhau dệt nên truyền thống yêu nước, bất khuất, anh dũng (Mai chết thì Dít thay, Quyết hy sinh, Tnú thay anh cùng dân làng mài giáo chờ ngày phục thù …)

+ “Ít có loài cây nào ưa nắng đến thế” – Cây sa nu ưa nắng như người dân làng Xô Man yêu tự do, yêu hòa bình. Như cây xà nu luôn đứng thẳng, vươn cao, không khuất phục trước mạng sống trâu ngựa.

cay xa nu 1.jpg
Cây có nhiều ý nghĩa khác nhau

Cây con mọc thẳng, mạnh mẽ, bất khuất.

– “Đổ như vũ bão, hòa thành máu cục …- hy sinh phải vẻ vang, bất khuất, thà chết chứ không chịu khuất phục ..

Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại cây này. Qua đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào về cây gì rồi phải không?

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ