Cập Nhật FnB là gì? Những điều cần biết về ngành FnB

Taichinh4u là tổ chức tạp chí sở hữu bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề tài chính trưởng thành và tăng trưởng.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ tài chính , hoạt động theo Luật tin báo , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bàn thảo các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn .

Là đơn vị sự nghiệp mang thu, tự trang trải 1 phần mức giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là tổ chức sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần mức giá hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin, tuyên truyền, bàn luận những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ nguồn vốn duyệt .

tổ chức thực hành những chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành , cán bộ khiến việc trong ngành nghề kinh tế – tài chính từ trung ương tới địa phương.

tổ chức thảo luận kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư , các nhiệm vụ của ngành vốn đầu tư , góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo chính xác , khách quan, trung thực, tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề FnB là gì? Những điều cần biết về ngành FnB

Nội dung chính trong bài

FnB là gì? Tại sao ngành này được gọi là ngành phát triển nhanh và tạo ra doanh thu khổng lồ? Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời về những điều cần biết về ngành FnB. Mời các bạn cùng theo dõi.

fnb la gi.jpg

FnB là gì? Vai trò của FnB trong ngành khách sạn là gì?

FnB là gì?

FnB là viết tắt của Foodand and Beverage Service có nghĩa là dịch vụ ăn uống trong nhà hàng. Khái niệm FnB xuất hiện đầu tiên trong ngành nhà hàng & khách sạn với mục đích cung cấp mọi nhu cầu về ăn uống, tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,… của khách hàng. Và ở các khách sạn 3,4 sao hay các tập đoàn lớn, chúng ta cũng thấy F&B cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống, sinh hoạt của nhân viên.

Tuy nhiên, ngày nay ngành FnB không chỉ “chật hẹp” trong không gian chật chội của các nhà hàng, khách sạn. Nó đã phát triển đa dạng hơn, nhiều mẫu mã, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn…

Vai trò của FnB trong ngành khách sạn – FnB là gì?

Bộ phận FnB là bộ phận mang lại doanh thu lớn thứ hai cho khách sạn sau dịch vụ phòng, vì vậy FnB đóng một vai trò rất quan trọng trong ngành khách sạn bao gồm:

+ Đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách:

Ngoài nhu cầu về lưu trú thì ăn uống cũng là một nhu cầu mà khách du lịch rất quan tâm, vì vậy vai trò cơ bản của bộ phận FnB trong khách sạn là thoả mãn nhu cầu đó của khách hàng.

Một khách sạn hoàn hảo cho du khách phải có đầy đủ tiện nghi từ nơi nghỉ dưỡng, đến nơi tụ họp, tiệc tùng cùng bạn bè và người thân. Với một số khách sạn lớn, có nhà hàng sang trọng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của thực khách từ các món Á đến Âu. Như vậy, vừa tiện lợi vừa chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, khách hàng có khả năng cao sẽ dùng bữa tại khách sạn thay vì phải tìm kiếm các nhà hàng xung quanh.

fnb la gi vai tr cua fnb.jpg

+ Tăng mức độ nhận biết thương hiệu của khách sạn:

FnB cũng là một phần quan trọng tạo nên thương hiệu cho khách sạn. Đây là vũ khí sắc bén để “marketing truyền miệng” cho các doanh nghiệp, một hình thức marketing không tốn chi phí mà hiệu quả kinh doanh rất cao.

Một đơn vị nhà hàng, chỉ cần có món ruột độc đáo, ngon miệng là có thể khiến cửa hàng đó đột phá về doanh thu trong quý hoặc cả năm. Đồ ăn cũng là thứ dễ làm video clip, dễ được Reviewer làm video quảng cáo và nó cũng chiếm khoảng 30 – 40% chủ đề mà mọi người bàn tán hàng ngày. Một dịch vụ ăn uống tốt sẽ thúc đẩy khách hàng để lại những đánh giá tích cực về khách sạn của bạn trên các diễn đàn cũng như các trang web du lịch trực tuyến. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn.

Với một dịch vụ F&B tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể kéo khách đến với khách sạn, công ty của mình và từ đó họ sẽ có sự chuyển dịch sản phẩm, từ đồ ăn thức uống sang các dịch vụ khác như cho thuê phòng. , tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo …

+ Là nhân tố đóng góp lớn vào tổng doanh thu của khách sạn

Theo báo cáo từ nhiều khách sạn, dịch vụ FnB là nguồn thu cao thứ hai của các khách sạn, sau dịch vụ phòng. Tại nhiều khách sạn, ngoài việc cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú, bộ phận FnB còn đảm nhận cả dịch vụ tiệc cưới, hội nghị,… Đây cũng là một nguồn thu rất lớn của các khách sạn.

Để tối ưu hóa doanh thu, các mô hình khách sạn hiện nay thường kết hợp với quầy bar, cung cấp thêm dịch vụ ăn uống đến tận phòng.

fnb la gi khai niem.jpg

Các mô hình FnB hiện tại – FnB là gì?

Nhu cầu của con người về thực phẩm không bao giờ chết mà ngày càng phát triển để thích ứng với hành vi của khách hàng hiện tại. FnB hiện có 03 mô hình phổ biến bao gồm:

Mô hình FnB trong nhà hàng và khách sạn

FnB tại các nhà hàng, khách sạn chủ yếu phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng lưu trú, nghỉ dưỡng, ngoài ra còn tổ chức thêm các bữa tiệc, liên hoan, hội nghị… Doanh thu FnB tại các nhà hàng, khách sạn đứng thứ 2 về tổng doanh thu.

Mô hình FnB tại nhà hàng

Mô hình nhà hàng FnB khá phổ biến như: quán phở, quán cơm, quán cafe, quán bia, thức ăn nhanh… Mô hình này chủ yếu phục vụ khách ăn tại chỗ và doanh thu của nhà hàng phụ thuộc hoàn toàn vào việc phục vụ các món ăn. ăn cho khách hàng.

Tech FnB

Công nghệ FnB chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhờ các ứng dụng giao đồ ăn như Grab, Beamin, GoJek… đồ ăn sẽ do các bếp tự tay chuẩn bị. Khách hàng chỉ cần đặt hàng và sẽ được giao đến tận nơi trong thời gian không quá 30 phút. Mô hình FnB công nghệ này mới chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Các tỉnh thành khác hiện nay cũng bắt đầu phát triển mô hình này nhưng chưa mạnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về FnB là gì ?. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và bổ ích nhé!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ