Cập Nhật Hoa bỉ ngạn là gì? Truyền thuyết hoa bỉ ngạn không phải ai cũng biết

Taichinh4u là doanh nghiệp báo chí mang bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề vốn đầu tư trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tạp chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công việc thông tin, tuyên truyền, bàn luận các vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – vốn đầu tư.

Là tổ chức sự nghiệp có thu, tự trang trải một phần giá tiền hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá bán hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, bàn luận các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ nguồn vốn chuẩn y .

doanh nghiệp thực hiện những chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ khiến cho việc trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn từ trung ương đến địa phương.

tổ chức bàn bạc kinh nghiệm, nghiên cứu những trở ngại lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ tài chính , các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính, góp phần bổ sung, hoàn thiện các con phố lối, chính sách về kinh tế

thông tin chuẩn xác , khách quan, trung thực , tuyên truyền, rộng rãi kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Hoa bỉ ngạn là gì? Truyền thuyết hoa bỉ ngạn không phải ai cũng biết

Nội dung chính trong bài

Nếu là fan của những bộ phim tình cảm Trung Quốc, hẳn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những đóa hoa bạch dương. Hoa bồ công anh là gì? Nó có truyền thuyết như thế nào mà khiến nhiều người tò mò? Mời bạn đọc toàn bộ bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Hoa bồ công anh là gì?

Tên khoa học của hoa là: Lycoris radiata. Hoa có 2 màu chính là Đỏ và Trắng. Loài hoa này thường nở vào mùa xuân và lần đầu tiên được tìm thấy ở Trung Quốc. Sau đó nó cũng được tìm thấy ở Nhật Bản và Hoa Kỳ vào năm 1854. Đó là thời điểm Mỹ mở cửa cho Nhật Bản.

hoa bi ngan la gi 1.jpg

Bibimbap – bông hoa của nỗi đau

Ở mỗi quốc gia, hoa bạch dương có một tên gọi khác nhau:

  • Tiếng Anh: Red spider lily
  • Bồ công anh Nhật Bản: Higanbana, Shibito Hana
  • Hoa Bí Ngân tiếng Hán: Thạch toán, Hồng hoa thạch hoặc Long vuốt hoa.

Đối với người Trung Quốc, nó thường được gọi là:

  • Hoa nham lê đỏ: Mạn Châu Sa Hoa
  • Hoa việt quất trắng: Hoa Mandala

2. Hoa có độc không?

Nhiều bạn thắc mắc hoa hòe có độc không? Thì câu trả lời là “Củ hoa” rất độc. Trong củ có chứa chất Lycorin gây hại cho hệ thần kinh. Người Nhật xưa truyền tai nhau rằng củ của loài hoa này là điềm xui xẻo, chết chóc vì ăn vào lúc đói sẽ lãnh nhiều hậu quả.

3. Truyền thuyết về loài hoa bạch dương

Nước mắt của tình yêu, nỗi buồn và sự chia ly

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về loài hoa tình yêu này – loài hoa này và câu chuyện tình bi thương khiến ngay cả Phật Tổ và Mạnh Bà ở cõi âm cũng phải ngậm ngùi.

Ngày xưa có một đôi trai tài gái sắc, theo luật Thiên Đình không được phép gặp nhau. Một ngày nọ, cả hai phạm giới để tìm gặp nhau. Hai người gặp nhau rồi quen biết, gắn bó với nhau, thề nguyện bên nhau vĩnh viễn.

Nhưng vì phạm luật của Đức Chúa Trời, họ đã bị đày đọa xuống đất và biến thành hoa và lá của cùng một cây. Lá xanh, hoa đỏ, đẹp nhưng đượm buồn. Hoa này rất đặc biệt. Có hoa không thấy được lá, có lá không thấy được hoa, giữa hoa và lá cuối cùng không thể gặp nhau.

Một hôm, đức Phật đi ngang qua, nhìn thấy trên mặt đất một bông hoa đỏ rực như lửa, vừa khao khát vừa sầu muộn. Đức Phật thương xót nên quyết định mang hoa về cõi Cực Lạc, nhưng vì Cực Lạc là Phật quốc nên tất cả những gì si mê, luyến tiếc, sầu muộn, khổ đau… đều không được phép vào. Những xúc cảm đó của con người phải rời khỏi đóa hoa, kết thành một màu đỏ rực rồi rơi xuống sông Vong Xuyên. Cuối cùng, dù đã ở kiếp khác nhưng đôi tình nhân vẫn phải chia lìa.

Định mệnh đã hết, vẫn không thể chia tay

hoa bi ngan la gi 2.jpg

Hoa bạch dương xanh

Một truyền thuyết khác kể rằng, có một đôi vợ chồng trẻ đang hạnh phúc lấy nhau thì người chồng bị tai nạn phải chết ở nơi đất khách quê người. Hồn chàng trai đã về bên bờ sông Võng Xuyên, đi trên con đường đỏ thắm hoa Bi Ngân mà lòng không nguôi nỗi nhớ vợ trên đời.

Chàng thanh niên gặp Mạnh Bà, được bát canh, quên hết bao kỉ niệm buồn vui. Chàng hỏi Mạnh Bà: ‘Thế gian muôn màu muôn vẻ, nghĩa tình thì nên thơ, sao bắt ta phải quên hết tình xưa?’. Mạnh Bà chỉ cười không nói khiến chàng trai càng thêm chua xót. Anh tự nhủ: ‘Ngay cả khi phải uống thứ đồ uống say đắm lòng người này, tôi vẫn không muốn quên. Sau khi đầu thai, ta nhất định sẽ tới tìm nàng. ”

Người vợ trẻ ở quê quá đau buồn trước cái chết của chồng, nhiều lần cố gắng từ bỏ mạng sống nhưng lần nào cũng được cứu sống nên cô nguyện giữ cho riêng mình đến hết đời.

Chàng trai kia cũng đầu thai vào một gia đình nọ, cách nhà cũ không xa. Trong nháy mắt, 20 năm trước, anh đã trở thành một mỹ nam. Một hôm đi ngang qua ngôi nhà cũ của anh, anh chợt thấy lòng thân quen khó tả. Kí ức mơ hồ khiến anh dừng lại trước thềm nhà, nhìn vào khung cửa sổ, và thấy một góa phụ đang ngồi khâu vá.

Bất chợt, người đàn bà góa bắt gặp ánh mắt của chàng trai trẻ, trong giây phút cô nhận ra rằng tình yêu xưa đã tuôn trào từ ký ức, dù mọi chuyện có thay đổi như thế nào đi chăng nữa. Cô run rẩy không nói thành lời, chỉ có hai dòng nước mắt như mưa tháng bảy.

hoa bi ngan la gi 3.jpg

Sau đó, bà góa đổ bệnh vì nhớ chồng nên đã qua đời. Khi xuống Hoàng Tuyền, nàng qua cầu Nại Hà, đến Vọng Hương Đài gặp Mạnh Bà hỏi: ‘Lão bà, có phải người từng nói với ngươi rằng sẽ không quên ta, sau khi luân hồi nhất định sẽ tìm được ta, đúng không? ? Mạnh Bà gật đầu khiến lòng bà goá càng thêm đau. ‘Anh đến, sao anh không nhận ra em, không nói với em một lời?’ – cô nức nở.

Mạnh Bà giải thích: ‘Duyên phận của hai người đã hết, chia ly cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng thấy con không chịu được, mẹ sẽ cho con gặp lại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu đựng ở đây 20 năm trước khi được đầu thai sang kiếp sau, bạn có ý chí không? ‘.

Cô ấy đã đồng ý. Thương xót cho hoàn cảnh của nàng, Mạnh Bà đã giao cho nàng công việc nhổ cỏ bên bờ hoa lưỡng sinh, để những kỉ niệm buồn yêu của nàng gửi vào hoa. Nhưng thật ra ở đó không có cỏ, chẳng qua là lúc nào trong mắt cô cũng thấy cỏ dại, cũng vì thế mà cô cứ kéo tới kéo mãi mà không dứt ra được.

Hai mươi năm sau, Mạnh Bà đưa nàng đến cửa luân hồi và nói với nàng: ‘Nàng ở đây đợi một lát, người nàng chờ 20 năm sắp đến’. Cuối cùng khi anh đến, nước mắt cô tuôn như suối.

Nhưng, người mà cô đã dành 20 năm dài đằng đẵng chờ đợi, lại hờ hững, hờ hững. Cô đau lòng nắm tay anh: ‘Anh quên em rồi à?’. Chàng thanh niên dửng dưng nhìn nàng như người xa lạ, rồi lặng lẽ uống cạn chén canh Mạnh Bà thất tình, bình thản bước vào cửa luân hồi.

4. Ý nghĩa của loài hoa lưỡng sinh.

Hoa bạch dương là loài hoa tượng trưng cho sự chia ly, tuyệt vọng và những kỉ niệm đau thương. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, loài hoa bạch dương lại mang những ý nghĩa khác nhau.

hoa bi ngan la gi 4.jpg

Bờ hoa

Ở Nhật Bản, hoa bạch dương có nghĩa là ký ức đau buồn.

Ở Hàn Quốc, hoa bạch dương tượng trưng cho sự khao khát của các cặp đôi yêu nhau.

Ở Trung Quốc, loài hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, cũng là sự chia ly, đau khổ và vẻ đẹp của cái chết.

5. Cỏ dại mọc ở đâu ở Việt Nam?

Nếu bạn muốn một lần được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Suối Ngàn thì có thể đến Đà Lạt. Đây được coi là vùng đất duy nhất của nước ta có loài hoa đặc biệt này. Chủ yếu là do khí hậu ở đây lạnh cộng với địa hình dốc rất thích hợp cho loài hoa này phát triển.

Đa số được người dân Đà Lạt nhập về trồng trong những năm gần đây. Vì vậy, càng sớm càng tốt, bạn nên đến Vườn hoa thành phố, hay còn gọi là Công viên hoa thành phố, để tìm nhị vị. Ngoài ra, nếu để ý, bạn còn có thể bắt gặp những bụi cây bạch dương rất đẹp dọc theo các sườn núi.

Trên đây là những điều bạn cần biết về loài hoa bạch dương cũng như ý nghĩa của nó. Chắc hẳn bạn đã hiểu hoa bồ công anh là gì rồi phải không? Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn khác.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ