Cập Nhật Khắc phục các lỗi khi sử dụng bếp từ

Taichinh4u là doanh nghiệp tin báo với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tạp chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông báo , tuyên truyền, bàn bạc những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính .

Là tổ chức sự nghiệp với thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá thành hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông báo , tuyên truyền, bàn thảo những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ vốn đầu tư ưng chuẩn .

doanh nghiệp thực hành những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm cho việc trong ngành nghề kinh tế – tài chính trong khoảng trung ương đến địa phương.

doanh nghiệp luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những trắc trở lý luận và thực tại về chính sách, chế độ vốn đầu tư, các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực, khách quan, chân thực , tuyên truyền, phổ quát kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Khắc phục các lỗi khi sử dụng bếp từ

Bếp từ Người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đôi khi việc sử dụng bếp từ cũng gặp phải một số sự cố như đèn không hiển thị, có tiếng ồn khi hoạt động… Nếu gặp phải lỗi đó hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi.
Cach su dung bep tu de tiet kiem dien nhat

Nhiều khách hàng khi gặp những lỗi dưới đây thường nghĩ rằng bếp đã hỏng và sửa, đôi khi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Với mong muốn giúp khách hàng sử dụng bếp từ với tuổi thọ cao nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, siêu thị thiết bị nhà bếp Eurocook xin chia sẻ một số lỗi thường gặp có thể khắc phục được. đồng phục bếp.

Đối với các sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp, bếp sẽ thông báo với bạn bằng các mã lỗi hiển thị trên mặt bếp. Thông thường, mã lỗi của bếp từ bắt đầu bằng chữ “E”, tuy nhiên một số thương hiệu bếp từ lại sử dụng mã lỗi bằng chữ “F” và các con số đi kèm.

1. Đèn hiển thị E0 (có tiếng bíp ngắt quãng)

– Nguyên nhân: không đặt dụng cụ nấu lên bếp hoặc do dụng cụ nấu có chất liệu không phù hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất… hoặc đường kính của dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm. Bếp không nhận nguồn vào đáy nồi và báo lỗi.

– Xử lý: trong trường hợp bếp không có dụng cụ nấu, bạn nhanh chóng đặt nồi lên để nấu, nhưng nếu đã đặt dụng cụ lên bếp mà bếp vẫn có hiện tượng đó thì bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu này có phù hợp không. Với bếp từ, bằng cách thử nam châm vào đáy nồi, đáy nồi hút nam châm thì mới sử dụng được cho bếp từ.

2. E1. ánh sáng hiển thị

– Nguyên nhân: Bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu.

– Xử lý: đầu tiên bạn tắt bếp, sau đó lấy ngay nồi ra khỏi bếp và kiểm tra xem có khe thông gió nào bị tắc không, nếu có thì lấy ngay vật cản khe thông gió ra. Sau đó để bếp nguội ít nhất 10 phút rồi mới đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

3. E2. ánh sáng hiển thị

– Nguyên nhân: nguồn điện cao hơn 260V. Hoặc một nguyên nhân khác có thể do nồi, chảo đặt trên bếp nấu lâu ngày nhưng không có thức ăn bên trong để nấu cũng gây ra hiện tượng này.

– Cách xử lý: nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra xem điện áp sử dụng cho bếp từ của mình là 220V, cao hơn hay thấp hơn thì sử dụng ổn áp nhé! Vì lý do thứ hai, đơn giản là việc đưa thực phẩm vào chế biến sẽ nhanh chóng. Nhưng khi cho vào mà vẫn có tín hiệu này thì bạn hãy tắt bếp, đợi khoảng 10 phút cho bếp nguội bớt rồi đun tiếp.

4. E3. ánh sáng hiển thị

– Nguyên nhân: nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn quá tải.

– Cách xử lý: tắt bếp và kiểm tra nguồn điện ổn định hoặc tốt hơn thì dùng ổn áp. Nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng dây trên 5AM cho bếp từ

5. Đèn hiển thị E4 (kèm theo tiếng bíp ngắt quãng).

– Nguyên nhân: dòng điện quá cao, nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C.

– Xử lý: kiểm tra dòng điện hoặc tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi mới tiếp tục đun nấu.

6. Đèn hiển thị E5:

– Nguyên nhân: IGBT bị quá nhiệt – với lỗi này bếp sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ giảm xuống.

7. Đèn hiển thị E6 (tiếng bíp gấp)

– Nguyên nhân: đáy dụng cụ nấu quá nóng, cảm biến nhiệt độ cảnh báo chất lỏng, cảm biến nhiệt độ bị tắt hoặc bị chập.

– Xử lý: không nên đặt đáy nồi có nhiệt độ quá cao lên bếp, tránh trường hợp bị sốc nhiệt đột ngột dẫn đến nứt bếp, bếp từ sẽ tự ngắt nhiệt và tắt bếp ngay.

Ngoài ra bếp từ còn một số lỗi khác nhưng không hiển thị đèn như:

1. Mặt kính của bếp từ dùng một thời gian đã bị nứt.

Đó là lỗi mà nhiều khách hàng cho rằng mua phải hàng linh kiện dởm, mặt kính chịu nhiệt kém nhưng không hoàn toàn chính xác.

– Nguyên nhân có thể do nấu nướng với công suất quá cao và nướng các món quá khô liên tục trong thời gian dài.

– Xử lý: các bạn chú ý khi nấu món nào cũng để chế độ trên bảng điều khiển, tránh nướng thức ăn quá khô liên tục và lâu.

2. Nhấn nút nguồn hơn 5 giây nhưng đèn không sáng.

– Nguyên nhân: công tắc, dây dẫn không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.

– Xử lý: kiểm tra công tắc, dây nguồn và dây nối đất xem có vấn đề gì không và khắc phục ngay.

3. Bếp đột ngột ngừng hoạt động kèm theo tiếng ồn khi đang hoạt động

– Nguyên nhân: Có thể do nhiệt độ môi trường quá cao, do đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt hoặc do đường thoát gió của bếp bị tắc.

– Xử lý: kiểm tra xung quanh bếp xem môi trường có nóng không, hệ thống thông gió có vấn đề gì không.

4. Chức năng tự động không hoạt động và không thể kiểm soát nhiệt độ

– Nguyên nhân: Đáy nồi bị biến dạng hoặc có vật cản giữa nồi và bếp từ.

– Xử lý: kiểm tra đáy dụng cụ

5. Bếp tắt đột ngột:

– Xử lý: Chờ quạt gió dừng hẳn rồi bật bếp lại.

Để bếp từ của gia đình hoạt động tốt và đạt tuổi thọ cao nhất, người dùng nên khắc phục ngay khi bếp gặp các lỗi trên. Nhưng lưu ý là không nên tự ý mở bếp từ – làm như vậy không chỉ nguy hiểm mà nhiều nhà sản xuất còn từ chối bảo hành trong tình trạng đã mở.

Nhưng với thiết bị mua tại Eurocook, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành của chúng tôi. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng và xử lý sự cố nhanh nhất cho bạn.

Trên đây là một số lỗi của bếp từ và cách khắc phục. Eurocook- luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ