Cập Nhật [Kinh Nghiệm] Cách bảo quản hoa ly tươi lâu

Taichinh4u là công ty báo chí mang bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính, hoạt động theo Luật tạp chí, sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hành công việc thông báo, tuyên truyền, trao đổi các vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính .

Là tổ chức sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải 1 phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là công ty sự nghiệp tự đảm bảo một phần mức giá hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hành công việc thông báo , tuyên truyền, bàn bạc các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – vốn đầu tư .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ vốn đầu tư duyệt .

đơn vị thực hiện những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ khiến cho việc trong ngành kinh tế – tài chính từ trung ương tới địa phương.

doanh nghiệp luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tại về chính sách, chế độ tài chính, những nhiệm vụ của ngành nghề vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo chuẩn xác, khách quan, trung thực, tuyên truyền, phổ thông kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – tài chính .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề [Kinh Nghiệm] Cách bảo quản hoa ly tươi lâu

Hoa loa kèn được biết đến là một loài hoa đẹp, bông to, rực rỡ và được nhiều người yêu thích trồng làm vật trưng bày trang trí trong nhà.

Tuy nhiên, ngoài việc chọn hoa sao cho tươi, đẹp thì cách giữ hoa ly tươi lâu cũng là một kinh nghiệm quý. Bài viết này mình xin chia sẻ một số mẹo đơn giản để giữ hoa loa kèn tươi lâu ngay tại nhà.

how-so-quan-hoa-ly-3

Phần 1. Những cách phổ biến để giữ hoa loa kèn tươi lâu:

 • Chuẩn bị: Lá lốt tươi, bình hoa đã rửa sạch, kéo sắc.
  • Cắt bỏ phần gốc hoa (cắt phần gốc ngay trong nước để nước thấm hết cánh hoa giúp hoa tươi lâu) sau đó cắm ngay xuống nước, dùng kéo sắc cắt bỏ;
  • Cắt bỏ hết lá ngập trong nước và cắt lại thường xuyên ở gốc cành tiếp theo để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa;
  • Kiểm tra mực nước trong phích và thay nước thường xuyên vào sáng sớm và chiều tối, kịp thời cắt bỏ phần thân bị thối. Buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa có thể hứng được sương mai.
  • Sau khi cắm, đặt bình ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Không nên đặt lọ hoa ở nơi quá nóng hoặc nơi có gió lùa, tránh để gần cửa sổ hoặc gần đèn điện, bếp nấu. Điều này sẽ giúp hoa loa kèn tươi lâu hơn.
 • Muốn hoa giữ được hình dáng ban đầu, không bị bung và rụng cánh hoa, bạn có thể dùng keo xịt tóc, giữ bình xịt cách hoa khoảng 30 cm và xịt hướng lên trên.
 • Có bạn cũng hỏi mình có nên cắt nhụy hoa huệ tây hay không? Đối với những bông hoa đã nở, bạn có thể dùng tay ngắt bỏ phần nhị hoa (phần có phấn), tránh để phần nhụy rơi vào nhụy. Tuy nhiên, hoa sẽ kém thơm.
 • Pha các dung dịch tự chế sau để thay nước cho hoa (giúp hoa tươi lâu và nở đều):
  • 1 lít nước + 1 thìa nước cốt chanh tươi + 1 thìa đường +1/2 thìa thuốc tẩy
  • 60g nước súc miệng + 4,5 lít nước. Listerine và chất diệt khuẩn được coi như một loại axit giúp hoa hút nước tốt.

how-so-quan-hoa-ly-2

ĐẦYHở?n 2. Những cách ít phổ biến hơn để giữ hoa tươi:

 • Khi cắt hoa loa kèn để trồng, hãy cắt theo đường chéo và nếu có thể, hãy chẻ hai đầu của cành hoa ra làm tư để hoa hút nhiều nước hơn.
 • Khi cắm hoa vào bình, không nên cắm quá dày. Tùy theo độ rộng hẹp, lớn nhỏ của bình mà bạn cắm hoa nhiều hay ít.
 • Sau một hai ngày để trong bình, hoa kém tươi, bạn nên nhúng cuống hoa vào nước sôi, sau đó cắt bỏ. Sau đó bạn cho hoa vào thay nước mới. Trong khi thực hiện công việc này, hãy nhớ thực hiện một cách nhanh chóng.
 • Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể xịt nước lên cành hoa hoặc cho vài viên đá vào bình để giữ hoa tươi lâu.
 • Không nên sắp xếp các loại hoa có hình thù quái dị và những lọ hoa có màu sắc sặc sỡ.
 • Dùng một bình khí nén (chất đánh bóng không màu) để xịt lên hoa và tán lá, nó sẽ tồn tại trong nhiều ngày và trông rất đẹp. …

how-to-quan-hoa-ly-1

Trên đây là những cách giúp hoa loa kèn tươi lâu mà mình tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp các bạn có được những bông hoa loa kèn thật tươi lâu.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ