Cập Nhật Lễ Vu Lan là gì? Những việc nên làm vào ngày này

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực nguồn vốn trưởng thành và phát triển .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ nguồn vốn , hoạt động theo Luật báo chí, sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông báo , tuyên truyền, bàn thảo những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn.

Là tổ chức sự nghiệp mang thu, tự trang trải 1 phần giá bán hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần giá tiền hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công tác thông tin , tuyên truyền, thảo luận những vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư.

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ tài chính ưng chuẩn .

công ty thực hiện các chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn từ trung ương đến địa phương.

công ty luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tại về chính sách, chế độ nguồn vốn, các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính, góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo xác thực, khách quan, trung thực, tuyên truyền, đa dạng kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Lễ Vu Lan là gì? Những việc nên làm vào ngày này

Bạn đã hiểu ý nghĩa của Lễ Vu Lan lòng hiếu thảo? Mùa Vu Lan này bạn sẽ làm gì để bày tỏ tình yêu thương của mình với cha mẹ? Đừng quên ngày lễ lớn “báo hiếu” và những điều cần biết.

Lễ Vu Lan là gì?

Nguồn gốc của ngày rằm tháng bảy, lễ Vu Lan báo hiếu xuất phát từ câu chuyện về vị đại hiếu Bồ tát Mục Kiều Liên đã cứu mẹ thoát kiếp ngạ quỷ nhờ nghe lời Phật dạy: “Dù người có. sức mạnh quảng đại, Không có cách nào cứu được mẹ, chỉ có một cách là nhờ sự đồng tâm hiệp lực của chư Tăng trong mười phương mới được cứu. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư Tăng, chuẩn bị lễ vật vào ngày đó. “.

Làm theo lời Phật, mẹ Mục Kiền Liên được giải thoát. Phật cũng dạy chúng sinh muốn báo hiếu cha mẹ cũng nên làm theo cách này (Vu Lan Bồn Pháp). Từ đó, lễ Vu Lan ra đời.

Mọi người thường nhầm lễ Vu Lan với Lễ xá tội vong nhân, nhưng Lễ xá tội vong nhân hay còn gọi là “tháng xá tội vong nhân là ngày cầu siêu cho vong linh. Lễ Vu lan là một phong tục tốt đẹp trong văn hóa Phật giáo. Hai ngày này hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa.

Lễ Vu Lan báo hiếu 2018 rơi vào thứ 7 ngày 25/8/2018 (tức ngày 15/7/2018 âm lịch) là ngày cuối tuần thích hợp để bạn được bên gia đình, đoàn tụ đầm ấm.

lễ hội

Lễ Vu Lan nên làm gì?

Như ý nghĩa của ngày đại lễ, ngày Vu Lan báo hiếu thường có các hoạt động chính như:

Con cái ăn chay, cầu bình an, báo hiếu cho ông bà, cha mẹ.

– Đến chùa thắp hương cầu nguyện và nghe các vị sư trụ trì thuyết giảng giáo lý nhà Phật.

– Thể hiện lòng nhân ái đối với chúng sinh qua các nghi lễ diễn ra tại hồ phóng sinh nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

– Nhà nào cũng chuẩn bị mâm cơm tươm tất cho ngày lễ Vu Lan để dâng lên tổ tiên, thần linh, cửa phật, phóng sinh cho các cô hồn thể hiện lòng hiếu thảo, thành tâm.

Đặc biệt, lễ Vu Lan ở Việt Nam còn tiến hành nghi lễ cài bông hồng đỏ cho những người còn cha mẹ và bông hồng trắng cho những người đã mất mẹ.

lễ hội

Vu Lan báo hiếu cha mẹ nên tặng quà gì?

Chia hoa hồng:

Trong các loài hoa thì hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Đây là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng với lời chúc ý nghĩa là cách đơn giản nhất mà những người con có thể áp dụng để bày tỏ lòng biết ơn đến “người phụ nữ vĩ đại nhất” của cuộc đời mình.

Hỏi cha mẹ bạn:

Sự thật là bạn có thể làm điều này thường xuyên hơn và không phải đợi đến Vu Lan mới về thăm cha mẹ bởi điều thiết thực nhất mà bất cứ người con nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với những ngày lễ đặc biệt như thế này, bạn có thể bày tỏ tình cảm của mình sâu sắc hơn, nói nhiều hơn những lời yêu thương với cha mẹ.

Đi chùa cùng bố mẹ:

Vào những dịp này, bạn có thể cùng cha mẹ đi chùa để cầu an cho ông bà, tổ tiên. Nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu, cầu nguyện cho họ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Cùng nhau đi ăn / nấu nướng:

Đã bao lâu rồi bạn không được ăn một bữa cơm ấm cúng bên bố mẹ? Lễ Vu Lan năm nay, chúng ta hãy dành nhiều thời gian ăn tối bên gia đình và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn để cả nhà hiểu nhau hơn nhé. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về tình cảm cha mẹ dành cho mình.

lễ hội

Ưu đãi mùa thuận lợi 2018:

Đồng hành cùng mùa tri ân, các trang thương mại cũng tung ra hàng loạt ưu đãi đi kèm giúp bạn đa dạng sự lựa chọn hơn khi chọn quà cho bố mẹ. Bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi đang diễn ra trong mùa Vu Lan:

Giày túi Vascara: Miễn phí vận chuyển cho hóa đơn từ 500.000đ trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu – Xem bây giờ

Laneige: Giảm giá 20% các sản phẩm chăm sóc da cho mẹ – Xem bây giờ

Adayroi: Giảm giá + gợi ý quà tặng yêu thương chất lượng (buffet chay, gói khám sức khỏe, …) – Xem bây giờ

Trên đây là những thông tin về Lễ Vu Lan cũng như những gợi ý về những việc nên làm và lễ vật dành cho cha mẹ. Mong bạn có một ngày lễ Vu Lan an lành và hạnh phúc bên gia đình.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ