Cập Nhật Lịch trình chi tiết đi phượt Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính, hoạt động theo Luật báo chí , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, luận bàn các vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – tài chính .

Là tổ chức sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần giá thành hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bàn thảo các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn.

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ tài chính chuẩn y .

tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo dùng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành, cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư trong khoảng trung ương đến địa phương.

công ty luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tế về chính sách, chế độ tài chính , các nhiệm vụ của lĩnh vực nguồn vốn , góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo chính xác, khách quan, chân thực , tuyên truyền, phổ thông kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Lịch trình chi tiết đi phượt Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Hà Giang là điểm đến lý tưởng mà bất cứ ai cũng muốn ghé thăm mỗi dịp đầu đông. Để thuận tiện cho các bạn lần đầu đi phượt, du lịch Hà Giang, việc ngắm hoa dã quỳ sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể từ a đến z để chuyến đi của mình thú vị và tiết kiệm nhất.

hoatamgiacmachhagianghagiangsensetravelcom3

Nên mua: Vali American Tourister vật dụng không thể thiếu cho chuyến du lịch

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm hoa kiều mạch ở Hà Giang?

Mùa hoa kiều mạch thường kéo dài từ những ngày đầu tháng 10 cho đến hết tháng 12, nhưng thời điểm ngắm hoa đẹp nhất, lý tưởng nhất là bạn nên đi vào tháng 11. Để có được những trải nghiệm trọn vẹn Với tất cả những điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang, bạn chỉ cần bỏ ra 3 ngày. Đối với những bạn có ít thời gian hơn thích đi du lịch thì 2 ngày sẽ là một lịch trình tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, mẹo nhỏ để bạn có thể chụp được nhiều ảnh và ngắm hoa đẹp nhất mà không phải chen chúc đó là không nên sa ngã. Việc tập trung vào các vườn hoa ven đường trồng phục vụ du lịch sẽ chỉ gây ùn tắc giao thông và tình trạng chặt chém cũng rất dễ xảy ra.

Đi Hà Giang bằng phương tiện gì?

Đi bằng ô tô: Từ Hà Nội, bạn nên đi xe đêm Hà Nội – Hà Giang, xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 21h và đến Hà Giang lúc 5h sáng (xe khách giường nằm cao cấp, liên hệ đặt xe qua điện thoại. Các nhà xe uy tín: Bằng Phan, Hưng Thành, Hải Vân …). Mức giá từ 260.000 – 300.000 đồng / người. Sau khi đến Hà Giang, bạn hãy bắt xe khách nội tỉnh để di chuyển giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để di chuyển.
Di chuyển bằng xe máy: Tùy vào thời điểm của chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn cho mình lộ trình phù hợp như một số gợi ý dưới đây:
Tia 1: Khởi hành từ Hà Nội – Sơn Tây (đi theo đường 21 tại Cổ Nhuế) – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ trái) – theo sông Thao đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo Quốc lộ 2 đi Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).
Ray 2: Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hoặc đi Quốc lộ 2C và Quốc lộ 2 dài khoảng 280 km).
maxresdefault

Hành trình chi tiết đi du lịch Hà Giang

Lịch trình du lịch hà giang bằng ô tô
1 ngày: Hà Nội – TP Hà Giang: khoảng 300 km. Nên khởi hành vào đầu giờ chiều, theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến cửa ra Phú Ninh, đến quốc lộ 2 rồi đi thẳng về Tuyên Quang, đến thành phố Hà Giang. Nghỉ đêm tại thành phố Hà Giang. Nếu bạn đi từ Hà Nội vào buổi sáng, bạn có thể đi thẳng đến Quản Bạ, nghỉ đêm tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Tuyến đường từ Hà Nội đến Hà Giang không có nhiều điều để xem hoặc khám phá. Chủ yếu từ Hà Giang đến Quản Bạ, có một vài điểm để xem như dốc Bắc Sum, núi Cô Tiên, Quản Bạ.
Ngày 2: Thành phố Hà Giang (hoặc Tam Sơn) – Đồng Văn: 145 km – 180 km Sáng xuất phát từ Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh, Phố Cáo, Phố Bảng, Sủng Là, Sà Phình, Dinh Vua Mèo, Cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn. Nghỉ đêm tại Đồng Văn hoặc về Mèo Vạc ngủ. Hôm nay xuất phát từ Quản Bạ vào Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn nên cảnh đẹp hùng vĩ, có nhiều điểm dừng chân tham quan như núi Đôi Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, dốc Thẩm Mã, dốc chín, Sủng Là. thung lũng với dòng họ Pao trong phim ‘Chuyện của Pao’, Phố cổ Phó Bảng, Dinh vua Mèo, Cột cờ Lũng Cú … Riêng hoa kiều mạch vào mùa, năm nay chúng được gieo xuống hai bên đường từ Quyết Tiến. hết dốc Bắc Sum) lên Đồng Văn, Mèo Vạc nên các bạn đi dọc đường chỗ nào đẹp thì xuống cho mà xem. Nếu đậu thì có chỗ khác, không phải lo như những năm trước, chỉ có vài nơi gieo tam giác mạch.
Ngày 3: Đồng Văn – đèo Mã Pì Lèng – thị trấn Mèo Vạc – Lũng Phìn – Mậu Duệ – Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang: 160 km Ngày này có thể dậy sớm và ít điểm tham quan vì hầu hết đã đi hết rồi. Nếu đến Hà Giang sớm, bạn có thể đi thẳng về Hà Nội theo đường cũ, nhưng hơi muộn về đêm. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ở lại Hà Giang để nghỉ dưỡng vào ngày hôm sau. Nào chính là đèo Mã Pì Lèng, chợ Mèo Vạc nếu sáng chủ nhật, dốc chữ M ở Sủng Trái… hãy tập trung cho những điểm ấn tượng đó.
IMG_5060-1
Lịch trình du lịch Hà Giang dành cho những người đi ô tô khách rồi thuê xe máy
Ngày 0: Hà Nội – Hà Giang: 300 km Nên đi xe khách giường nằm Mỹ Đình – Hà Giang khởi hành lúc 21h để đến Hà Giang khoảng 5h sáng. Thuê xe máy, thu dọn quần áo, ăn sáng, chuẩn bị lên đường.
1 ngày: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phố Cáo – Sủng Là – Sà Phìn – Dinh Vua Mèo – Lũng Táo – Ma Lé – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn. Nghỉ đêm tại Đồng Văn. Khoảng cách là khoảng 180 km. Về cảnh quan, điểm dừng, điểm ngắm hoa, cứ như là dành cho những người đi ô tô riêng.
Ngày 2: Như với những người tự đi xe hoặc quay lại đường cũ. Tối về đến Hà Giang, Quý khách trả xe, ăn tối sau đó lên xe khách giường nằm trở về Hà Nội. Sáng sớm hôm sau tại Hà Nội. Lịch trình này phù hợp cho bạn đi làm. Tối thứ sáu, lên xe giường nằm và sáng thứ hai trở lại làm việc như thường lệ.
Du lịch phượt hà giang bằng xe máy
Tương tự với người đi ô tô cá nhân, tuy nhiên bạn nên đi theo quốc lộ 2C để tránh đông người và ngắm cảnh đẹp hơn. Vào ngày cuối cùng, bạn có thể về Hà Nội muộn một chút. Tùy theo điều kiện thời gian của mình mà bạn có thể khởi hành hoặc nghỉ ngơi cho hợp lý. Không nhất thiết phải theo đúng thứ tự như trên. Nếu có dịp đi vào ngày thường, bạn nên đi vào ngày thường, cuối tuần chắc chắn sẽ đông đúc và khó ăn uống, nghỉ ngơi. Dễ bị hack hoặc dịch vụ không tốt.

Cách giữ giá rẻ khi đi ngắm hoa kiều mạch ở Hà Giang

Ở Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn có rất nhiều nhà nghỉ bình dân. Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm thông tin các gia đình kinh doanh dịch vụ homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng một người.

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Ngoài loài hoa kiều mạch nổi tiếng, Hà Giang còn có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn. Nếu bạn đi du lịch bụi hay phượt đến đây thì nên note lại những địa điểm này để ghé thăm nếu có nhiều thời gian
Hai ngọn núi: Núi Đôi là một thắng cảnh nằm trên quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Du khách không khỏi trầm trồ trước một kiệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những dãy núi đá trập trùng là hai ngọn núi có hình dáng như bầu ngực căng tròn của người thiếu nữ.
nuidoiquangbahagiang
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang. Cứ mỗi độ thu sang, Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những ai yêu du lịch, yêu cái đẹp dù đường đến đây khá hiểm trở và khó đi.
Dinh thự của Vua Mèo: Nằm trong thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo là ngôi nhà quyền lực nhất Hà Giang một thời. Tòa nhà có kiến ​​trúc nguy nga, thuộc sở hữu của hoàng gia quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới hoàn thành.
Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú là cột mốc cực Bắc trên đỉnh Lũng Cú, còn gọi là núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách đây 2 km, nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn là biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.
Hoa tam giác mạch: Cánh đồng hoa kiều mạch đặc trưng ở Hà Giang. Mảnh đất địa đầu Tổ quốc này như được khoác một chiếc áo mới mỗi khi mùa hoa kiều mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loài hoa này ở nhiều nơi như cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé …
nguoi-dan-ha-giang_1378345844
Khu phố cổ Đồng Văn: Phố cổ Đông Cần nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Văn, tuy không lớn như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng vẫn mang bản sắc riêng và hấp dẫn du khách.
Công bằng: Cũng như nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách đi ngang qua, có thể kể đến những phiên chợ hấp dẫn như chợ trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo … và đặc biệt là chợ Khấu. Chợ tình Vai.
Đèo Mã Pì Lèng: Mã Pì Lèng là con đèo hiểm trở bậc nhất miền núi phía Bắc, nối Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Du khách đến đây vừa có thể thả hồn vào cảnh núi non, vừa có thể ngắm dòng sông Nho Quế trong xanh.
xe khách hà giang (5)

Đặc sản nổi tiếng nên thử khi đến Hà Giang

Hà Giang có nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn như cháo au tau, chả trứng, xôi ngũ sắc, thang cô, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, đền Thàng, chè Shan tuyết … Trời lạnh, ăn một bát lẩu cháo hay Thắng Cố, nhâm nhi chén rượu ngô thơm lừng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Giá chụp ảnh tại vườn hoa tam giác mạch

Các vườn hoa nở thường thu 10.000 đồng / người khi vào vườn chụp ảnh với hoa. Nếu bạn đang ở trong vườn chụp ảnh, nó sẽ không mất tiền. Vì vậy, bạn chỉ nên trả 10.000 đồng / người khi vào vườn chụp ảnh với hoa và cố gắng đừng làm thiệt hại nhiều đến vườn hoa của người dân. Đây là người dân sưu tầm thêm và chúng tôi cũng thể hiện tấm lòng của mình. Không nên đưa nhiều hoặc có nơi đòi thu thêm thì dứt khoát không trả mà đi nơi khác vì năm nay tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ người dân 3 triệu đồng mỗi ha quất để thu hút khách. lịch. Hơn nữa, có rất nhiều nơi để chụp ảnh trên đường đi. Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Hà Giang phượt và lịch trình cụ thể cho từng loại phương tiện mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đến thăm mảnh đất này. Chúc bạn có một chuyến đi đầy niềm vui và ý nghĩa

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ