Cập Nhật Mẹo sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại bạn nhất định phải biết

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nguồn vốn trưởng thành và vững mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật báo chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công tác thông báo , tuyên truyền, bàn thảo những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư .

Là doanh nghiệp sự nghiệp mang thu, tự trang trải một phần giá bán hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá thành hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công việc thông báo , tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ nguồn vốn ưng chuẩn .

công ty thực hiện những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành, cán bộ khiến việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương đến địa phương.

doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư, những nhiệm vụ của lĩnh vực vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực, khách quan, trung thực, tuyên truyền, đa dạng kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – tài chính.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Mẹo sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại bạn nhất định phải biết

Điều quan trọng là sạc pin đúng cách? Câu trả lời là vô cùng quan trọng bởi một chiếc điện thoại dù tốt đến đâu nhưng nếu sạc sai cách, pin hư hỏng thì chỉ như một cục sắt vụn vứt bên đường mà không ai nhặt được.

Đó là lý do tại sao bảo vệ pin đồng nghĩa với việc bảo vệ điện thoại và bảo vệ ví tiền của bạn. Dưới đây là một số mẹo về cách sạc điện thoại đúng cách để giúp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại.

Mẹo sạc pin đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin nhất định bạn phải biết

Sạc pin ngay khi điện thoại báo pin yếu cần sạc

Cách đầu tiên để giúp kéo dài tuổi thọ của pin là sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu. Không để điện thoại sập nguồn vì pin đã chết rồi mới sạc được. Vì khi đó bạn sẽ phải khởi động lại điện thoại, cài đặt ngày giờ.

Nguyên nhân thứ hai không nên để pin cạn kiệt năng lượng là do pin điện thoại hiện tại nếu để trống sẽ giống như pin chết. Khi sạc pin sẽ mất một lượng năng lượng để pin hoạt động trở lại. Điều này vô hình trung khiến pin phải hoạt động nhiều hơn, dễ chai pin hơn.

sạc pin đúng cách

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Đây không chỉ là mẹo giúp kéo dài tuổi thọ của pin mà còn là biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho người dùng, tránh tình trạng cháy nổ điện thoại.

Như bạn đã biết pin điện thoại có hai chế độ là sạc và xả. Quá trình sạc được thực hiện khi sạc và xả được thực hiện khi chúng ta sử dụng điện thoại. Nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cùng lúc thì pin sẽ phải hoạt động ở hai mức độ sạc và xả pin. Điều này khiến pin rất nhanh chai, giảm tuổi thọ.

Không những vậy, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại còn làm tăng nguy cơ cháy nổ điện thoại gây nguy hiểm cho người dùng.

sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách với bộ sạc gốc

Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng cũng là cách giúp tăng tuổi thọ của pin và cũng như phòng tránh nguy cơ cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc ắc quy là biến đổi dòng điện 2 chiều thành dòng điện 1 chiều, dòng điện này có thể được tích trữ bên trong ắc quy. Nếu sạc pin kém chất lượng, sạc pin nhái có thể gây ra nhiều sự cố, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Đặc biệt có thể gây cháy nổ.

Không sạc pin điện thoại quá thời gian quy định.

Khi đang sạc, nếu điện thoại báo pin 100% hoặc đầy thì bạn phải rút sạc ngay. Không cắm sạc quá thời gian quy định và sạc pin khi pin còn dưới 50%.

Đặc biệt không nên sạc pin qua đêm vì khi pin đầy mà vẫn còn năng lượng thì hiệu điện thế sẽ cao hơn, làm tăng áp lực lên các phân tử bên trong pin, khiến tuổi thọ của pin ngắn hơn. Điều này giống như việc chúng ta làm việc quá sức dẫn đến sức khỏe bị tổn hại, sinh ra bệnh tật, không sống được lâu.

sạc pin đúng cách

Không sạc pin ở những nơi quá nóng

Không chỉ người bị dị ứng với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao. Pin điện thoại cũng bị dị ứng với nhiệt độ cao hơn. Nếu bạn sạc pin ở những nơi có nhiệt độ cao như: dưới ánh nắng mặt trời, gần bếp,… thì pin sẽ rất nhanh bị hỏng. Do đó, muốn sạc pin mà pin vẫn bền như mới thì bạn nên sạc pin trong phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.

Một số điện thoại có pin khủng

Ngoài những mẹo được gợi ý để có thể bảo quản pin trâu hơn, bạn có thể tham khảo những mẫu điện thoại pin trâu sau:

Xiaomi Redmi Note 4: (3,8 triệu đồng)

Sản phẩm được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 4100mAh cho bạn thời gian sử dụng khoảng 2 ngày với các tác vụ cơ bản như: Lướt web, gọi điện, nhắn tin, check mail, …

[Xem Ngay]

Xiaomi Redmi 4X: (3,09 triệu đồng):

Không chỉ có thiết kế mỏng, ngoại hình bắt mắt, dung lượng pin của dòng Xiaomi Redmi 4X cũng được trang bị là 4100mAh cho thời gian sử dụng lâu dài. Bạn có thể thoải mái lướt web, nghe nhạc, xem phim hay đàm thoại trong thời gian dài mà không lo bị gián đoạn.

sạc pin đúng cách

[Xem Ngay]

Asus Zenfone 4 Max (4,99 triệu đồng):

Nếu ai đó muốn xem phim, chơi game, lướt web liên tục trong 18 giờ thì hãy rinh ngay cho mình chiếc Asus Zenfone 4 Max. Asus Zenfone 4 Max sở hữu viên pin khủng, dung lượng lên đến 5.000 mAh. Ngoài ra sản phẩm còn được thiết kế bằng kim loại nhìn rất ấn tượng và đẹp mắt.

[Xem Ngay]

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn sạc pin đúng cách. Nếu thường xuyên áp dụng, tuổi thọ của pin sẽ được kéo dài, giảm tình trạng chai pin, hao pin.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ