Cập Nhật Năm 2022 Ngày Độc Thân là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa là gì?

Taichinh4u là đơn vị tin báo với bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ tài chính , hoạt động theo Luật tạp chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin , tuyên truyền, luận bàn các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn .

Là công ty sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá bán hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công việc thông tin , tuyên truyền, luận bàn các vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ nguồn vốn ưng chuẩn.

đơn vị thực hành các chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư từ trung ương tới địa phương.

tổ chức thảo luận kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tế về chính sách, chế độ vốn đầu tư, các nhiệm vụ của lĩnh vực tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện trục đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực , khách quan, trung thực, tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Năm 2022 Ngày Độc Thân là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa là gì?

Nếu như ngày lễ tình nhân là ngày lễ được các cặp đôi trên toàn thế giới tôn vinh thì đối với những người độc thân, ngày lễ mà họ mong chờ nhất chắc chắn là Ngày độc thân. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của Ngày độc thân và tìm hiểu nhé Ngày độc thân là ngày gì? năm 2022.

ngay doc than la gi 2.png

Ngày Độc thân vào năm 2022 là khi nào?

Ngày Độc thân được xem là dịp để các bạn trẻ còn cô đơn có cơ hội gặp gỡ, vui chơi, xóa tan nỗi buồn vì chưa tìm được “nửa kia” của mình, cũng như cầu chúc cho người ấy nhanh tìm được như ý. là người tình trong mộng của bạn.

Mặc dù thế giới vẫn chưa thực sự công nhận một ngày cố định được gọi là ngày quốc tế độc thân Nhưng những năm gần đây, với sự phát triển như vũ bão của Internet, nhiều ngày lễ độc thân tự phát đã ra đời, trong đó, nổi tiếng nhất là ngày độc thân 11.11.

Ngày độc thân năm 2022 sẽ rơi vào thứ sáu ngày 11/11/2022. Hãy cùng Chanh Tươi đếm ngược xem còn bao nhiêu ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Độc thân năm nay:

Nguồn gốc của ngày độc thân

Ngày độc thân 11.11 (hay Quảng Con Tiết, Song Thập Nhất) là một ngày lễ khá nổi tiếng của giới trẻ hiện nay, nhất là đối với những bạn trẻ còn đang cô đơn lẻ bóng. Đây là một ngày lễ tự phát có nguồn gốc từ Trung Quốc, được giới trẻ đón nhận nên đã nhanh chóng lan rộng ra toàn châu Á và nay là cả thế giới trở thành ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Tại sao ngày 11/11 được chọn là Ngày độc thân? Sở dĩ ngày 11/11 hàng năm được coi là ngày dành cho những người độc thân là vì có 4 số 1 đứng cạnh nhau, gợi hình ảnh cây gậy cô đơn, lẻ loi. Mặt khác, số 1 cũng được coi là một chữ số khá đơn độc và lẻ loi theo quan niệm của nhiều người. Chính vì vậy, ngày này còn được giới trẻ Trung Quốc gọi với nhiều cái tên như “Quang Kun Tiết” (trong tiếng Hán có nghĩa là ngày độc thân), “Song Thập Nhất”.

ngay doc than la gi 1 1.png

Có người cho rằng Ngày độc thân 11/11 bắt nguồn từ câu chuyện có thật về 4 chàng trai không vợ, không bạn gái tụ tập chơi mạt chược từ 23h đêm đến 11h sáng hôm sau, tức đúng ngày 11/11. Kể từ đó, những anh chàng độc thân đã lấy ngày này làm ngày kỷ niệm.

Cũng có người cho rằng Ngày độc thân xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc), ban đầu là dịp một số sinh viên tụ tập để ăn mừng sự cô đơn và phản đối Ngày lễ tình nhân. Lễ tình nhân 14/2. Sau đó, trào lưu này lan sang nhiều thành phố khác ở Trung Quốc và một số nước châu Á.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều cửa hàng, công ty kinh doanh cũng áp dụng một chiến dịch khuyến mãi lớn nhân dịp Ngày độc thân 11.11.

ngay doc than la gi 4.png

Ý nghĩa của những người độc thân 11/11

Ban đầu, ngày độc thân Chỉ được tổ chức bởi nam giới, nó còn được gọi là Ngày Cử nhân. Tuy nhiên, giờ đây nó đã trở thành một ngày lễ phổ biến của cả hai giới. Ngày độc thân 11/11 là ngày để những bạn trẻ còn cô đơn có cơ hội gặp gỡ, vui chơi, xóa tan nỗi buồn vì chưa tìm được “nửa kia” hoàn hảo của mình, cũng như mong ước hạnh phúc vẹn tròn. Năm mới sẽ nhanh chóng tìm được người tình trong mộng.

Từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma đã đưa ngày này vào một trong những ngày lễ, Tết để thực hiện các chương trình khuyến mãi, mua sắm tại Alibaba (một trong những trang mua sắm trực tuyến hàng đầu thế giới). Vì vậy, từ trước đến nay, 11/11 hàng năm không chỉ có ý nghĩa là ngày tôn vinh hội độc thân mà còn là dịp để hội độc thân tranh thủ khuyến mãi “khủng” để tự thưởng cho mình. hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè …

Những hoạt động thú vị trong ngày độc thân

Ở trong Ngày độc thân 11/11, theo văn hóa của giới trẻ Trung Quốc, những ai còn “yếu bóng vía” thì phải ăn dây dưa một quả, nếu không năm sau vẫn FA như cũ. Ngoài ra, ở một số nơi khác ở Trung Quốc, món ăn đặc trưng trong ngày Độc thân là bánh bao chiên vì nó có hình dạng giống số 1. Thông thường những người độc thân sẽ ăn 2 hoặc 4 chiếc bánh bao, tượng trưng cho. cho ngày 11/11.

Bên cạnh đó, trong ngày Độc thân 11/11 vẫn còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác như:

Thú nhận hoặc kết hôn

Nghe có vẻ khá ngược đời nhưng nhiều người thường dùng ngày độc thân 11/11 để lên kế hoạch tỏ tình hay cầu hôn. Họ coi đây là cột mốc đánh dấu việc mình “thoát kiếp FA” và chính thức bước vào một mối quan hệ mới. Theo thống kê năm 2011, vào ngày này, trung bình có hơn 4000 cặp đôi đăng ký kết hôn tại Bắc Kinh, trong khi con số trung bình của những ngày khác chỉ khoảng 700 cặp / ngày.

ngay doc than la gi 5.png

Mời các bạn độc thân tụ tập vui chơi

Ngày độc thân có lẽ là cơ hội cực kỳ tốt để các FA tụ tập vui chơi, giao lưu với những người bạn mới, biết đâu thông qua những mối quan hệ mới lại có thể tìm được nửa kia của mình. của tôi. Nhiều người thường thích tụ tập với những người bạn cũng độc thân như mình rồi đi xem phim, ăn uống, làm đẹp… với tiêu chí “dù phải ngẩng cao đầu” hay “Độc thân vẫn vui”. .. Nắm bắt được xu hướng này, hiện nay, nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại đã và đang tung ra nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng độc thân trong ngày 11/11.

ngay doc than la gi 7.png

Mua sắm giá rẻ

Một hoạt động khác không thể bỏ qua trong Ngày Độc thân 11/11 là mua sắm. Kể từ khi Alibaba tiên phong tung ra nhiều chương trình khuyến mãi “siêu khủng” trong ngày này và nhận được phản hồi vô cùng tích cực, thì hàng loạt trang mua sắm trực tuyến khác cũng nhảy vào cuộc chơi. chạy đua “khuyến mại trong ngày lễ độc thân. Vì vậy, ngày nay, Ngày độc thân cũng được coi là sự kiện khuyến mại quan trọng nhất trong năm, có sức ảnh hưởng không kém gì Black Friday hay Cyber ​​Monday.

ngay doc than la gi 6.png

Đây là một số thông tin về Ngày độc thân là ngày cũng như ý nghĩ và nguồn gốc của Ngày độc thân này. Hi vọng những thông tin và chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày Độc thân thật vui vẻ và tràn đầy sức sống!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ