Cập Nhật Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào tại Việt Nam và thế giới năm 2022

Taichinh4u là công ty báo chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực vốn đầu tư trưởng thành và lớn mạnh.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tin báo , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công tác thông tin , tuyên truyền, đàm luận những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính.

Là tổ chức sự nghiệp với thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là tổ chức sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần giá tiền hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công việc thông tin, tuyên truyền, thảo luận các vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – vốn đầu tư .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ nguồn vốn duyệt y .

tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành , cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương tới địa phương.

đơn vị bàn thảo kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tại về chính sách, chế độ vốn đầu tư , các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính, góp phần bổ sung, hoàn thiện trục đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin chính xác , khách quan, chân thực, tuyên truyền, rộng rãi kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào tại Việt Nam và thế giới năm 2022

Có ngày nào dành riêng cho đàn ông như phụ nữ không? Câu trả lời là có, đó là Ngày Quốc tế Nam giới hay Ngày Quốc tế Nam giới. Cho nên Ngày quốc tế đàn ông là gì?? Có nguồn gốc từ đâu? Ngày Quốc tế Nam giới 2022 là khi nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sả để biết ngày Quốc tế đàn ông là khi nào nhé!

quoc te dan ong la ngay nao 2.png

Ngày Quốc tế Nam giới năm 2022 là gì?

Ngày Quốc tế Nam giới, còn được gọi là Ngày Quốc tế Nam giới, là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào Ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày này bắt đầu từ năm 1999 tại Trinidad, Tobago và được sự ủng hộ của Liên hợp quốc.

Ngày Quốc tế Nam giới hiện được tổ chức ở hơn 170 quốc gia, bao gồm Trinidad và Tobago, Jamaica, Úc, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta…

Ngày Quốc tế Nam giới 2022 sẽ rơi vào Thứ Bảy, ngày 19 tháng 11 năm 2022.

Nguồn gốc ngày quốc tế nam giới 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 đã được tổ chức từ năm 1999 bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – một nhà lãnh đạo tư tưởng về các vấn đề giới ở Trinidad và Tobago. Ngày này được tổ chức hàng năm và được sự ủng hộ của Liên hợp quốc. Đến nay, đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới tổ chức Ngày Quốc tế Nam giới.

Ý nghĩa của ngày quốc tế nam giới 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập với mục đích tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Ngoài ra, ngày này cũng cải thiện quan hệ giữa các giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới trong xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử đối với họ và tôn vinh những đóng góp và thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong công việc, hôn nhân và quá khứ. chương trình chăm sóc trẻ em.

quoc te dan ong la ngay nao 3.png

Theo những người sáng lập, ngày 19/11 này không được tạo ra để cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà sâu xa hơn là để nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Chủ đề của Ngày quốc tế nam giớii sẽ được thay đổi theo từng năm nhưng nhìn chung vẫn xoay quanh những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các đấng mày râu. Ví dụ:

  • Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới 2016 là ngăn chặn hành vi tự tử của nam giới.
  • Chủ đề của năm 2017 là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018 trở thành những hình mẫu tích cực.
  • Và năm 2019 là tạo ra sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai.

Ngày Quốc tế Con trai ở Việt Nam là khi nào?

Mặc dù đây không phải là một ngày lễ quốc tế hoặc nhà nước được công nhận chính thức nhưng ngày quốc tế con trai 6/4 được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình.

Theo nhiều lý giải của các bạn trẻ, ngày 6/4 ứng với số 64, số 64 trong bảng tuần hoàn là nguyên tố Đồng (viết tắt là Cu). Cu là con trai nên các cô gái thường cho rằng ngày 6/4 là ngày của con trai.

Ngày 6 tháng 4 sau đó trở thành Ngày của con traimột ngày đặc biệt dành cho nam giới ở Việt Nam.

quoc te dan ong la ngay nao 4.png

Trên đây là một số thông tin về ngày quốc tế con trai và ngày quốc tế nam giới. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một ngày Quốc tế Nam giới và Quốc tế Con trai thật vui vẻ và ý nghĩa!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ