Cập Nhật Ngày Thất Tịch là ngày gì? Lễ Thất Tịch 2021 là ngày nào?

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành tài chính trưởng thành và tăng trưởng.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính, hoạt động theo Luật tạp chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công tác thông tin , tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn.

Là tổ chức sự nghiệp với thu, tự trang trải 1 phần tầm giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin , tuyên truyền, bàn bạc những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng tăng trưởng trình Bộ tài chính phê chuẩn .

đơn vị thực hành những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ khiến việc trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư từ trung ương tới địa phương.

doanh nghiệp bàn bạc kinh nghiệm, nghiên cứu những trắc trở lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ tài chính , các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực , khách quan, chân thực, tuyên truyền, phổ biến kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Ngày Thất Tịch là ngày gì? Lễ Thất Tịch 2021 là ngày nào?

Trong văn hóa phương Đông, Lễ hội Qixi được coi là ngày của tình yêu, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và cảm động. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Ngày của Người chết là gì?? Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ hội Qixi? Vào ngày này, chúng ta nên làm gì và không nên làm gì? trong bài viết dưới đây!

le that tich la gi.png

Ngày của Người chết là gì? Đếm ngược tới lễ giỗ 2022

Nếu như phương Tây có ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân – Valentine thì ở một số nước phương Đông, người ta cũng có ngày lễ tình nhân của riêng mình, đó là ngày lễ tình nhân. Ngày của cái chết (Lễ tình nhân Đông Á). Ngày mất tức ngày 7 tháng 7 âm lịch được coi là ngày lễ Thất Tịch ở một số nước Đông Á như Việt Nam và Trung Quốc, là ngày “Ông đồ bà Ngâu” hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

Mất năm 2022 sẽ rơi vào Thứ Năm, ngày 4 tháng 8 năm 2022.

Nguồn gốc của Qixi Day là gì?

Nguồn gốc của ngày Mất bắt nguồn từ câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ.

Tương truyền, Ngưu Lang vốn là người chăn trâu nghèo nhưng rất chăm chỉ, lương thiện nên đã trúng tiếng sét ái tình của Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, người chuyên dệt mây ngũ sắc lên trời.

Ngưu Lang và Chức Nữ đã kết hôn. Cả hai đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau trên trần gian và có với nhau 2 người con một trai một gái.

Một ngày nọ, Zhi Nu buộc phải trở về thiên đình theo lệnh của Ngọc Hoàng, để lại Ngưu Lang và 2 con ở trần gian. Ngưu Lang vì nhớ vợ nên đã mang theo hai con để đuổi theo nàng. Nhưng đến sông Ngân Hà, ranh giới phân chia giữa hai cõi trần tục không thể tiếp tục. Tuy nhiên, Ngưu Lang không chịu bỏ cuộc và quyết định ở đó đợi Zhi Nu trở về. Vì vậy, từ đó xuất hiện một ngôi sao khác bên cạnh sông Ngân Hà, người ta gọi nó là sao Ngưu Lang.

Cảm động trước tấm chân tình của hai người, Vương Mẫu cho phép Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau mỗi năm một lần vào ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) trên cây cầu Ô Thước do quạ trời tạo nên.

le that tich la ngay gi.png

Ý nghĩa của lễ hội Qixi ở Việt Nam

Với nguồn gốc của một câu chuyện tình yêu cảm động như vậy, ngày 7/7 âm lịch dần trở thành ngày lễ tình nhân của phương Đông.

Trong văn hóa Việt Nam, lễ Thất Tịch có lẽ bắt đầu từ thời vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Sử sách ghi lại, khi vua 42 tuổi mà vẫn chưa có con nối ngôi, ngày 7/7 ông đã vào chùa làm lễ cầu siêu và sinh ra Thái tử Càn Đức. Vì vậy, vào ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm, lễ hội chùa Hạ đã được tổ chức và biến thành lễ hội cầu tình duyên, gia đình hạnh phúc, con cháu đông đúc.

Người ta tin rằng, vào ngày Qixi, nếu hai người yêu nhau và cùng nhìn ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ thì họ sẽ mãi mãi bên nhau.

Không nên làm gì vào ngày Xá tội vong nhân?

Ngày Qixi được cho là một ngày mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và theo quan niệm dân gian, ngày lễ này có một số điều cần tránh như:

Không nên kết hôn

Bắt nguồn từ câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ, đây là ngày họ đoàn tụ sau một năm xa cách. Nhưng đoàn tụ chưa được bao lâu, họ đã phải chia xa và mang trong mình bao nỗi buồn, nỗi nhớ. Vì vậy, nhiều người cho rằng ngày này đen đủi và không nên cưới xin.

le that tich la ngay gi 1.png

Đừng xây nhà

Có rất nhiều câu chuyện để giải thích cho vấn đề này, theo thời tiết Việt Nam thì ngày 7/7 trời thường có mưa sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Cùng với đó, tháng 7 thường được gọi là tháng “ma xui quỷ khiến” – thời điểm ma quỷ thường quấy phá nên sẽ kiêng những việc quan trọng trong đó có việc xây nhà.

le that tich la ngay gi 2.png

Tránh làm những điều xấu xa

Làm lành lánh dữ là việc ai cũng nên làm chứ không riêng gì Ngày của cái chết. Tuy nhiên, trong ngày này, việc tránh ác là điều đặc biệt cần thiết để cầu bình an cho bản thân và gia đình, ngoài ra còn tạo ấn tượng tốt với người mình yêu.

Người dân cũng tin rằng tránh tà vào ngày này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn về đường tình duyên.

Làm gì vào Ngày của Người chết?

Đi chùa để cầu nguyện

Đây được coi là cách mà nhiều người vẫn làm để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian tĩnh tâm để cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Ngoài ra, đối với những bạn chưa gặp được “nửa kia” của mình thì đây cũng là dịp để bày tỏ mong muốn cũng như cầu cho đường tình duyên gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

le that tich la ngay gi 3.png

Ăn chè đậu đỏ

Không biết từ bao giờ, việc ăn chè đậu đỏ đã được lan truyền rộng rãi. Nhiều người cho rằng nếu ăn chè đậu đỏ vào một ngày, Lễ vu lan thì những cặp đôi đang yêu sẽ càng thêm gắn bó, bền chặt. Những ai chưa có người yêu sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong việc tìm được một nửa phù hợp cho mình.

Ngoài ra, chè đậu đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên trong ngày này bạn cũng nên thử thưởng thức nhé!

le that tich la ngay gi 4.png

Trên đây là một số thông tin về Qixi là ngày gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của nó; Nên và Không nên cho ngày này. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc quý khách có một ngày đầu năm mới thật vui vẻ và đáng nhớ!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ