Cập Nhật Những thông tin cực hữu ích về Essential Oils mà bạn nên biết

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí sở hữu bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính trưởng thành và tăng trưởng.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tạp chí, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin, tuyên truyền, luận bàn các vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – tài chính .

Là đơn vị sự nghiệp mang thu, tự trang trải một phần tầm giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là tổ chức sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hành công tác thông tin, tuyên truyền, bàn thảo những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – vốn đầu tư .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ nguồn vốn phê chuẩn .

doanh nghiệp thực hiện những chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ làm cho việc trong ngành kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương đến địa phương.

đơn vị luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tế về chính sách, chế độ nguồn vốn , những nhiệm vụ của lĩnh vực nguồn vốn, góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo xác thực, khách quan, chân thực, tuyên truyền, rộng rãi kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Những thông tin cực hữu ích về Essential Oils mà bạn nên biết

Tinh dầu là một loại sản phẩm tự nhiên vô cùng hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng bạn đã hiểu hết về loại tinh dầu này hay chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về các loại tinh dầu nhé!

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là gì là thắc mắc của nhiều người khi làm quen với thành phần này. Để hiểu thêm về tinh dầu, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của nó và các loại thường được sử dụng.

Khái niệm về tinh dầu

Tinh dầu là chất lỏng chiết xuất từ ​​một số bộ phận của cây: lá, thân, hoa, vỏ, rễ; lưu giữ hoàn hảo hương thơm, mùi vị và “nhựa” của loại cây đó.

Vì vậy, Essential Oils là dạng thảo mộc tự nhiên tinh khiết nhất, có tác dụng mạnh gấp 50-100 lần so với các loại thảo mộc khô.

tinh dầu
Tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất có xu hướng biến đổi nhanh chóng từ trạng thái lỏng hoặc rắn sang thể khí ở nhiệt độ thường nên rất dễ bay hơi và hương thơm có xu hướng phai nhanh hơn so với các loại tinh dầu kém chất lượng.

Vì được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên có mùi thơm rất nồng. Hầu hết các loại Tinh dầu nguyên chất đều có màu trong, nhưng một số loại có màu vàng hoặc hổ phách.

Các loại tinh dầu thường thấy

Để phân biệt được các loại Tinh dầu, chúng ta cùng tìm hiểu các cách làm Tinh dầu nhé. Một số cách phổ biến để tạo ra tinh dầu là:

Chưng cất hơi nước

Tinh dầu đầu tiên được tạo ra bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Đây cũng là phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

Bóp chiết xuất

Phương pháp trực tiếp nhất để giúp thu hoạch Tinh dầu tự nhiên có trong thực vật là chiết xuất bằng phương pháp ép. Ví dụ, tinh dầu cam là một loại tinh dầu điển hình được thu hoạch chủ yếu thông qua phương pháp chiết xuất này.

tinh dầu
Tinh dầu có tác dụng chăm sóc sắc đẹp rất tốt

Enfleurage

Kỹ thuật chiết xuất Tinh dầu tự nhiên này là một phương pháp thủ công cổ xưa đã được sử dụng và lưu truyền từ lâu đời nhưng không được phổ biến như ngày nay ngoại trừ ở Pháp.

Trong phương pháp này, vương miện hoa được kết hợp với chất béo, lợi dụng tính chất hấp thụ cao của chất để tinh dầu của hoa hấp thụ từ từ. Chất béo thường được sử dụng trước đây là mỡ động vật, tuy nhiên dầu thực vật là thành phần phổ biến hơn trong thời đại ngày nay.

Chiết xuất dung môi

Chiết xuất bằng dung môi là phương pháp sử dụng dung môi benzen, hexan hoặc metylen-clorua để chiết xuất tinh dầu thực vật. Sản phẩm được coi là thành công khi nồng độ dung môi còn lại trong tinh dầu dưới 10ppm hoặc 10 phần triệu.

Tinh dầu được chưng cất như thế nào?

Chưng cất bằng hơi nước là phương pháp phổ biến nhất để lấy tinh dầu từ thực vật. Các loại thảo mộc tươi và mới thu hoạch được thả lên trên một nồi nước sôi, dùng hơi nước để kéo dầu ra khỏi phần rau.

Hơi nước bốc lên bị giữ lại trong buồng ngưng rồi di chuyển dần qua các ống dẫn. Trong quá trình này, hơi nước sẽ nguội đi và ngưng tụ lại thành một hỗn hợp lỏng. Vì dầu và nước không thể hòa tan nên chúng sẽ được chưng cất thành 2 phần riêng biệt một cách dễ dàng.

tinh dầu
Dầu tự nhiên

Tác dụng của tinh dầu

Giảm căng thẳng và lo lắng

Người ta ước tính rằng 43% những người bị căng thẳng và lo lắng sử dụng một số hình thức liệu pháp thay thế để giúp giảm các triệu chứng của họ.

Về phương pháp trị liệu bằng hương thơm, các nghiên cứu ban đầu rất đáng khích lệ. Điều thú vị là sử dụng Tinh dầu trong khi mát-xa có thể giúp giảm căng thẳng. Mặc dù các hiệu ứng có thể chỉ kéo dài trong khi massage diễn ra.

Đau đầu và chứng đau nửa đầu

Vào những năm 90, hai nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng việc thoa hỗn hợp dầu bạc hà và ethanol lên trán và thái dương của những người tham gia làm giảm đau đầu.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã quan sát thấy sự giảm đau đầu sau khi thoa dầu bạc hà và hoa oải hương lên da. Có một phương pháp truyền thống của người Ba Tư là kết hợp tinh dầu hoa cúc với dầu mè cũng giúp khắc phục vấn đề này.

Ngủ và Mất ngủ

Hít dầu hoa oải hương đã được chứng minh là cải thiện chất lượng giấc ngủ của phụ nữ sau khi sinh con, cũng như bệnh nhân mắc bệnh tim.

Một đánh giá đã kiểm tra 15 nghiên cứu về Tinh dầu và giấc ngủ. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng các loại dầu có mùi – chủ yếu là dầu hoa oải hương – có tác động tích cực đến thói quen ngủ.

Vệ sinh

Dùng cồn kết hợp với một số loại Tinh dầu như bạc hà, tràm trà, oải hương… dùng làm dung dịch sát khuẩn, làm sạch mang lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng Tinh dầu?

Cách sử dụng Tinh dầu

Sử dụng trên da

Tinh dầu trong mỹ phẩm thực sự nguyên chất sẽ thẩm thấu rất tốt qua da, thấm trực tiếp qua màng tế bào. Tuy nhiên, với nồng độ 100%, một số loại có thể gây kích ứng da nên cần pha loãng với nước hoặc dầu nền trước khi sử dụng.

Có thể thoa nhẹ tinh dầu (đã pha loãng) lên các vùng trọng điểm như trán, thái dương và cổ tay. Bạn cũng có thể dùng dầu để xoa bóp bàn chân và thoa quanh mũi. Một số loại Tinh dầu còn có thể dùng làm toner, serum dưỡng da. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng công thức rõ ràng và sử dụng cùng một loại dầu vận chuyển.

tinh dầu
Tinh dầu trong mỹ phẩm

Sử dụng nó khi tắm

Trong khi tinh dầu được giữ tốt nhất bên ngoài phòng tắm vì nhiệt độ cao và độ ẩm, đây là nơi tốt nhất để bạn sáng tạo với tinh dầu của mình. Thêm một vài giọt Tinh dầu vào dầu gội, dầu xả hoặc sữa tắm của bạn và tận hưởng tác dụng 2, 3 trong 1 của hỗn hợp này.

Bạn cũng có thể thêm Tinh dầu nguyên chất vào bồn tắm sau khi pha loãng với dầu nền, và thoa lên tường để bạn có thể tận hưởng hương thơm tự nhiên trong khi tắm; hoặc xông hơi da bằng khăn ấm.

Mát xa

Tinh dầu thiên nhiên là sự bổ sung tinh tế cho các hình thức chữa bệnh truyền thống như xoa bóp, mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm stress, giảm đau nhức cơ – xương – khớp …

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc máy khuếch tán / phun sương tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu hay máy phun sương không chỉ là món đồ nội thất bắt mắt mà còn giúp lan tỏa hương thơm tinh túy của thảo mộc, tạo nên khung cảnh thần tiên, tăng thêm nét cá tính cho ngôi nhà của bạn. bạn bè.

Một số lưu ý khi sử dụng Tinh dầu

Vì các loại tinh dầu thiên nhiên đều có những đặc tính, yếu tố kích thích hoặc an thần nhất định nên việc sử dụng đúng cách và theo hướng dẫn cụ thể là vô cùng quan trọng. Ngoài việc sử dụng Tinh dầu trị liệu chất lượng, chất lượng, dưới đây là một số lưu ý cụ thể hơn trước khi bước vào thế giới của liệu pháp hương thơm.

Nhóm người tuyệt đối Không nên sử dụng Tinh dầu mà không có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ và chuyên gia trị liệu bằng hương thơm, bao gồm:

  • Hơi già.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Những người có tiền sử bệnh lý đáng lo ngại như huyết áp cao, hệ miễn dịch kém, hen suyễn, động kinh.

Trên đây là những điều cần biết về tinh dầu thiên nhiên – một sản phẩm rất hữu ích trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng Tinh dầu.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ