Cập Nhật OT là gì? Quy định và cách tính lương thời gian làm OT cho nhân viên

Taichinh4u là doanh nghiệp báo chí sở hữu bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành vốn đầu tư trưởng thành và vững mạnh.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính, hoạt động theo Luật báo chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ nguồn vốn thực hành công tác thông tin , tuyên truyền, thảo luận những vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn .

Là đơn vị sự nghiệp mang thu, tự trang trải một phần giá thành hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá bán hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tin báo, với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bàn thảo các vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn.

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ vốn đầu tư duyệt y .

công ty thực hành những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành , cán bộ làm việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương tới địa phương.

tổ chức thảo luận kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tại về chính sách, chế độ nguồn vốn , những nhiệm vụ của ngành nghề vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện con đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin xác thực, khách quan, chân thực , tuyên truyền, phổ thông kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – nguồn vốn.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề OT là gì? Quy định và cách tính lương thời gian làm OT cho nhân viên

OT là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm OT chưa? Thuật ngữ OT này khá phổ biến trên các diễn đàn ngày nay cũng như trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến thuật ngữ OT và các vấn đề liên quan.

Nội dung chính trong bài

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1 / OT là gì?

ot-la-gi

Thuật ngữ OT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Over time”. Thuật ngữ này được dùng để chỉ thời gian làm thêm hoặc làm thêm giờ.

Làm thêm giờ (làm thêm giờ) có thể là bắt buộc hoặc tự nguyện và bạn sẽ được trả lương cho thời gian làm thêm này theo quy định của Luật Lao động.

Tăng ca.

2 / Lương OT là gì?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động, bảng trả lương làm thêm giờ của người lao động như sau:

Trường hợp 1: Làm thêm vào ngày làm việc bình thường
Người lao động được hưởng ít nhất bằng 150% tiền lương của ngày làm việc đó.

Trường hợp 2: Tăng ca vào cuối tuần
Người lao động được hưởng ít nhất bằng 200% tiền lương của ngày làm việc đó.

Trường hợp 3: Tăng ca các ngày Lễ, Tết
Người lao động được hưởng ít nhất bằng 300% tiền lương của ngày làm việc đó cộng với tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương.

Trường hợp 4: Tăng ca vào ban đêm
Người lao động được hưởng ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế của ngày làm việc bình thường.

Ngoài ra, người lao động còn được hưởng thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương ngày của ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ lễ, tết.

3 / Quy định thời gian trong OT là gì?

ot-la-gi

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 106 Bộ luật Lao động thì số giờ làm thêm của người lao động không được quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày.

Nếu công ty áp dụng quy chế làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc (kể cả làm thêm) không quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng, 200 giờ / năm; trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định nhưng không quá 300 giờ / năm.

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 4 Nghị định số 45/2013 / NĐ-CP ngày 10/5/2013, trường hợp đơn vị, tổ chức làm thêm giờ trên 200-300 giờ / năm thì người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho đơn vị, tổ chức Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương; Nếu không, bạn sẽ bị phạt theo quy định.

4 / Những câu hỏi liên quan đến Cựu ước là gì?

Khi nào sẽ làm OT?

Khi công ty có việc đột xuất, có những dự án cần hoàn thành gấp trong thời gian ngắn, nhân viên cần OT để hoàn thành công việc sớm nhất.

Những nghề nào thường có thể làm trong Cựu ước?

– Du lịch, tính tiền khách hàng, nhà hàng: OT vào các dịp lễ, tết ​​do lượng khách tăng đột biến nhưng các khách sạn, nhà hàng vẫn chưa tuyển đủ nhân viên cần thiết.

-Ngành dịch vụ: vì tính chất công việc nên thường sẽ OT

– Ngành IT (công nghệ thông tin): đặc biệt là lập trình, Khi các dự án gần đến thời hạn bàn giao nhưng khối lượng công việc còn nhiều, đòi hỏi nhân viên phải làm thêm giờ để hoàn thành.

– Các ngành nghề khác: sẽ làm OT theo yêu cầu hoặc quy định của công ty, xí nghiệp.

Những thuận lợi và khó khăn khi bạn làm OT là gì?

Phúc lợi: thu nhập khi bạn phải làm OT thường cao hơn thu nhập bình thường của bạn nên OT có thể là một cách để tăng thu nhập của bạn

ot-la-gi

Thiệt thòi:

Mệt mỏi và căng thẳng: Làm việc quá sức sẽ khiến bạn trở nên yếu ớt, và không còn tỉnh táo. Nếu để lâu sẽ khiến bạn dễ cáu gắt, hay cáu gắt, dễ nổi cáu.

Giảm năng suất và hiệu suất công việc: Làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó tập trung vào công việc

Bệnh tật: Làm việc ngoài giờ, tăng ca liên tục khiến việc ăn ngủ của bạn không được đảm bảo nên việc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, dạ dày, hệ thần kinh… là điều không thể tránh khỏi. .

ot-la-gi

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về OT là gì sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó của mình về vấn đề làm thêm đang được rất nhiều người lao động quan tâm!

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ