Cập Nhật Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Taichinh4u là doanh nghiệp tạp chí có bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành tài chính trưởng thành và vững mạnh.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư, hoạt động theo Luật tạp chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, luận bàn những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – vốn đầu tư.

Là đơn vị sự nghiệp với thu, tự trang trải 1 phần mức giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần giá bán hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí, với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công việc thông báo, tuyên truyền, luận bàn những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – vốn đầu tư.

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng phát triển trình Bộ tài chính phê duyệt .

doanh nghiệp thực hiện những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm cho việc trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn trong khoảng trung ương tới địa phương.

doanh nghiệp đàm đạo kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tế về chính sách, chế độ tài chính , các nhiệm vụ của ngành nghề tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện đường lối, chính sách về kinh tế

thông báo chính xác , khách quan, chân thực, tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Khi sử dụng Facebook, chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần bắt gặp từ Rela mà không biết Rela là gì. Rela có liên quan gì đến Facebook không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nội dung chính trong bài

1. Rela là gì?

rela la gi.png

Bạn nhìn thấy từ RELA lần đầu tiên trên Facebook nhưng không biết Rela có nghĩa là gì? Nó có nên là một thuật ngữ hay không?

RELA là từ viết tắt của RELATIONSHIP, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, RELA là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Theo đó, mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, đang hẹn hò, đã đính hôn. , kết hôn, ly hôn …

Vì cụm từ Mối quan hệ khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam đã được các bạn trẻ “Việt hóa” thành RELA, một phần để đơn giản và ngắn gọn hơn, một phần là tạo ấn tượng để thu hút sự chú ý của mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết Rela có nghĩa là gì chưa?

2. Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Vậy Rela trên Facebook có gì khác với ý nghĩa vừa nêu? Nó sẽ có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hồ sơ của bạn hoặc cách người khác nghĩ về bạn?

Trên Facebook, trong quá trình tạo tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân đều có phần quan hệ – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, kết hôn, ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở, v.v.

rela la gi 3.jpg

Đôi khi những mối quan hệ trên Facebook được sử dụng với mục đích trêu chọc hoặc khiến mọi người hiểu nhầm …

Khi lập tài khoản Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng mối quan hệ của bạn (Mối quan hệ). Các trạng thái về mối quan hệ trên Facebook:

  • Single: đơn lẻ.
  • Trong một mối quan hệ: ở trong một mối quan hệ với một ai đó.
  • Engaged: đã đính hôn.
  • Married: đã kết hôn.

Vì vậy từ Rela trên Facebook có nghĩa giống như từ Rela đã giải thích ở phần trước, đều ám chỉ một mối quan hệ.

3. Cách thiết lập Rela trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết lập Rela trên Facebook? Đừng lo lắng vì phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Rela trên Facebook.

Việc thiết lập (setting) rela trên Facebook cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra để thiết lập trạng thái quan hệ thành công.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, vào Trang cá nhân rồi chọn Giới thiệu -> Gia đình và Mối quan hệ -> Thêm trạng thái quan hệ.

rela la gi 2.jpg

Cách thiết lập Rela

Bước 2: Tại thời điểm này, hãy nhấp vào nút Trạng thái. Nó sẽ hiển thị các mối quan hệ bên trong đó như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn… Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng mối quan hệ của mình ở thời điểm hiện tại và nhấn Lưu.

Chỉ cần 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi người sẽ hiểu hơn về tình trạng mối quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa trạng thái này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Rela, đặc biệt là Rela trên Facebook. Thiết lập Rela trên Facebook không khó như bạn nghĩ. Nó sẽ giúp người khác hiểu bạn hơn. Ví dụ, ai đó thích bạn nhưng không biết bạn có phải là người độc thân (single) hay không. Bạn đã hiểu hơn Rela là gì qua nội dung chia sẻ trên rồi phải không?

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ