Cập Nhật Sai lầm khi dùng dầu gội cho trẻ sơ sinh mà mẹ vô tình “đầu độc” con mỗi ngày

Taichinh4u là công ty báo chí có bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nguồn vốn trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ nguồn vốn, hoạt động theo Luật tin báo, mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hành công tác thông báo , tuyên truyền, thảo luận những vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn .

Là đơn vị sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần mức giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá tiền hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí , với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông báo , tuyên truyền, bàn luận những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng vững mạnh trình Bộ nguồn vốn thông qua .

tổ chức thực hành các chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ làm việc trong ngành nghề kinh tế – vốn đầu tư từ trung ương tới địa phương.

công ty luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tế về chính sách, chế độ nguồn vốn , các nhiệm vụ của lĩnh vực nguồn vốn , góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến phố lối, chính sách về kinh tế

thông báo chuẩn xác , khách quan, chân thực , tuyên truyền, phổ quát kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – tài chính.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Sai lầm khi dùng dầu gội cho trẻ sơ sinh mà mẹ vô tình “đầu độc” con mỗi ngày

Dầu gội trẻ em Hiện nay ngày càng được nhiều bậc phụ huynh sử dụng. Tuy nhiên, khi chọn mua sữa tắm, người lớn nên xem xét kỹ thành phần trong đó, vì rất có thể loại sữa tắm mà con bạn dùng hàng ngày có chứa độc tố gây hại cho trẻ.

Có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường hiện nay dầu gội đầu cho trẻ sơ sinh hay sữa tắm, dầu gội có xuất xứ đa dạng, cả trong nước và nhập khẩu. Cha mẹ không nên chỉ chọn dầu gội cho con dựa trên sở thích về mùi hương hay giá cả mà cần chú ý đến thành phần có trong loại dầu gội đó.

Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ cũng sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm của người lớn cho con vì tiện lợi, điều này không nên đâu các anh chị ạ. Da của em bé luôn mỏng manh và có thể bị tổn thương dễ dàng, không thể so sánh được với da đầu của người lớn chúng ta. Vì vậy, đừng đặt con bạn vào tình trạng nguy hiểm vì lợi ích của sự tiện lợi.

1. Chất cấm trong dầu gội đầu theo quy định của Bộ Y tế

Parabens và Methylisothiazolinone là hai chất bảo quản có trong hóa mỹ phẩm, chúng là hóa chất, chiết xuất từ ​​dầu mỏ, giúp bảo quản mỹ phẩm không bị hư hỏng. Tuy nhiên, chúng không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 1 1505791579.jpg

Chất cấm Parebens có trong mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cũng đã có công văn về việc đưa 5 dẫn chất Paraben (Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben) và Methylisothiazolinone vào danh mục các chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm vì mối nguy hiểm nguy hiểm đến sức khỏe của chúng đối với người tiêu dùng.

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 2.jpg

Methylisothiazolinone có thể gây ra các phản ứng nguy hiểm trong cơ thể.

Nhiều báo cáo và nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, hoạt chất paraben có hoạt tính tương tự như nội tiết tố estrogen của phụ nữ, có thể làm rối loạn cân bằng nội tiết tố (gây nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ). , làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới).

Đồng thời, có thể gây viêm da, tăng nguy cơ dị ứng nếu sử dụng với nồng độ cao. Tất nhiên, những chất này cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Đặc biệt, Methylisothiazolinone (MI) và Paraben là hai chất phổ biến trong các sản phẩm sữa tắm. Methylisothiazolinone là một chất hóa học gây ra gai và các phản ứng dị ứng nguy hiểm.

Parabens là một dạng biến thể của dầu hỏa, được dùng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm và thực phẩm để ngăn chặn quá trình oxy hóa sản phẩm.

Parabens có hoạt động phá vỡ hormone và chúng có thể gây viêm biểu bì. Các sản phẩm có chứa các chất này hiện đã bị cấm lưu hành.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Danh sách 17 loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất năm 2017

2. Tác hại của chất độc hại trong dầu gội, sữa tắm

Trên thực tế, có rất nhiều loại hóa chất thường được sử dụng trong ngành mỹ phẩm đặc biệt có hại cho trẻ em.

Dầu khoáng

Dầu khoáng là một chiết xuất từ ​​dầu mỏ được sử dụng trong các loại dầu xức cho trẻ nhỏ và trong hầu hết các chất làm mềm da.

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 3.jpg

Dầu khoáng được tìm thấy trong các sản phẩm dành cho trẻ em.

Làm hại:

 • Không dễ dàng hấp thụ qua da, ngược lại, nó còn tạo ra một lớp màng, để lại dầu thừa và theo thời gian sẽ làm khô và kích ứng da.
 • Dầu khoáng tạo thành một lớp mỏng không thấm nước trên da làm bít lỗ chân lông, khiến da kém đào thải độc tố, khi vào cơ thể Dầu khoáng tích tụ trong gan và lấy đi hầu hết các vitamin có trong gan. Điều này khiến cơ thể bị thiếu hụt vitamin nghiêm trọng.
 • Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu khoáng làm giảm chức năng phổi, gây ra một số dạng viêm phổi nên ngành dược đã cấm sử dụng dầu khoáng trong dược phẩm. Ngoài ra, dầu khoáng đặc biệt có hại cho trẻ sơ sinh.

Hương thơm

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 4.jpg

Chất hương liệu Hương thơm không chỉ được sử dụng trong dầu gội đầu trẻ em mà còn được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm khác.

Nước hoa là một chất tạo mùi thơm. Mặc dù được viết ngắn gọn trong một từ, nhưng “hương thơm” chứa hàng chục, thậm chí hàng trăm chất hóa học đằng sau.

Làm hại:

 • Nước hoa có chứa xạ hương tổng hợp, ethylene oxide và đặc biệt là phthalates – chất gây rối loạn nội tiết khiến thai nhi bị dị tật, chậm phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
 • Có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ, da trở nên khô ráp và lão hóa nhanh hơn.

Paraben

Paraben là một dạng biến thể của dầu hỏa, nó được dùng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm và thực phẩm (mã E214, E219 trong ngành thực phẩm) để ngăn chặn sự biến chất của sản phẩm.

Làm hại:

 • Parabens có hoạt tính giống như estrogen ở phụ nữ, vì vậy chúng có thể làm đảo lộn sự cân bằng nội tiết tố và chúng có thể gây viêm da.
 • Parabens cũng có thể gây ung thư vú, các triệu chứng của mãn kinh (mãn kinh) và loãng xương (loãng xương).
 • Propyparaben làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Methylparaben thúc đẩy quá trình lão hóa dưới ánh nắng mặt trời.

Natri Lauryl Sulfate (SLS)

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 5.jpg

Natri Lauryl Sulfat.

Là một chất tẩy rửa và chất hoạt động bề mặt, tạo bọt được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm vì giá thành rẻ.

Làm hại:

 • Phá vỡ độ ẩm của da, gây khô, lão hóa sớm và kích ứng da.
 • SLS dễ dàng xâm nhập vào bề mặt da và có thể kết hợp với các hóa chất khác để trở thành nitrosamine, một chất gây ung thư.

Propylene Glycol (PG) / Butylene Glycol

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 6.jpg

Propylene Glycol duy trì độ ẩm trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Đây là chất dùng để duy trì độ ẩm trong mỹ phẩm, ngoài ra còn được dùng làm chất làm mát trong phanh xe và tủ lạnh. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) coi PG là một hóa chất rất độc hại.

Khi sử dụng sản phẩm PG chúng ta cần sử dụng quần áo bảo hộ lao động; Sau khi sử dụng, các sản phẩm này phải được thiêu hủy bằng cách chôn sâu dưới lòng đất.

Làm hại:

 • Vì PG có thể xâm nhập vào da rất nhanh, EPA khuyến cáo chúng ta nên tránh tiếp xúc trực tiếp để ngăn chặn các tác động xấu đến não, gan và thận.
 • PG nếu sử dụng lâu sẽ gây kích ứng khiến da bị khô và lão hóa nhanh hơn.

DEA (Diethanolamine) / MEA (Monoethanolamine) / TEA (Triethanolamine)

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 7.jpg

DEA xuất hiện trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm cho cả người lớn và trẻ em.

Đây là các chất phụ gia, DEA và MEA là chất tạo bọt được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm phòng tắm (sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội…), DEA có trong thành phần của một số loại thuốc. Thuốc diệt côn trùng, TEA được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm (mascara, suncreen, bút kẻ mắt, phấn mắt, má hồng, phấn nền, kem lót …)

Làm hại:

 • Chất này có thể được hấp thụ vào cơ thể qua da. Nó là chất gây ung thư và làm cạn kiệt choline – một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
 • Diethanolamine đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.
 • Gây kích ứng da và mắt mạnh, gây viêm da tiếp xúc.
 • Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan và thận.

Phenoxyetanol

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 8.jpg

Phenoxyethanol được dùng để bảo quản mỹ phẩm.

Phenoxyethanol hoặc ethylene glycol phenyl ether là một hóa chất dầu, không mùi, thường được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da.

Làm hại:

 • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, phenoxyethanol có thể gây nôn mửa, tiêu chảy ở trẻ nhỏ cũng như ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

Phthalates (DEHP, DBP, BBP, DINP, DIDP, DNOP)

Phthalate là một họ các hợp chất hóa học xảy ra ở dạng chất lỏng không màu, giống như dầu. Các họ hợp chất này được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, nhưng thường không được các nhà sản xuất liệt kê trên nhãn thành phần.

Làm hại:

 • Ảnh hưởng xấu đến gan / thận, dị tật thai nhi, giảm số lượng tinh trùng ở nam giới và phát triển sớm vú ở nữ giới ..
 • Rối loạn nội tiết gây tàn tật, chậm lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Bệnh tai giữa ở trẻ em và những điều bạn nên biết

Avobenzone, Benzophenone, PABA

Đây là những hóa chất chống nắng. Được biết đến như một nguồn gốc tự do, chúng cũng được cho là có thể gây ung thư hoặc làm hỏng DNA di truyền.

Triclosan

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 9.jpg

Triclosan.

Triclosan là chất được sử dụng khá phổ biến trong một số loại xà phòng diệt khuẩn và kem đánh răng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Làm hại:

 • EPA phân loại hóa chất này là chất diệt côn trùng, có nguy cơ cao đối với sức khỏe con người và môi trường.
 • Là một thành viên của nhóm chlorophenol, triclosan bị nghi ngờ gây ung thư ở người.

Benzoyl Peroxide

sai lam khi dung dau goi cho tre so sinh ma me vo tinh dau doc con moi ngay 10.jpg

Benzoyl Peroxide.

Nó là một hóa chất phổ biến được tìm thấy trong mỹ phẩm trị mụn.

Làm hại:

 • Benzoyl Peroxide được Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đánh giá: “Tạo điều kiện cho các chất gây ung thư phát triển, có khả năng kích thích ung thư, có thể gây đột biến gen và tổn thương DNA ở người và động vật có vú nếu sử dụng ở nồng độ không phù hợp.
 • Rất độc nếu hít phải, rất có thể gây thương tích khi nuốt phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với da. Gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.

Quaternium -15

Quaternium -15 có tên khoa học là Methenamine 3 – chloroallylochloride, được phép sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm làm chất bảo quản, tại Phụ lục VI của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. 0,2%

Làm hại

 • Trong những điều kiện nhất định, chất này có thể tạo thành formaldehyde, một chất gây ung thư ở người.
 • Có thể gây viêm da nếu da nhạy cảm.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì không phải sản phẩm nào cũng chứa các chất cấm này. Mẹ có thể cho bé sử dụng một số sản phẩm dầu gội đầu cho trẻ sơ sinh Được làm từ nguồn gốc tự nhiên và hữu cơ. Những sản phẩm này sẽ rất an toàn cho sức khỏe của bé và còn có tác dụng làm sạch cơ thể mẹ rất tốt.

Ngoài ra, một số bà mẹ còn khuyên nhau nên chuyển sang dùng các loại lá thảo dược, chanh, mướp đắng để tắm cho con thay vì dùng sữa tắm. Sử dụng các phương pháp dân gian sẽ an toàn hơn nếu bạn biết chắc chắn nguồn gốc của các loại thảo dược này là an toàn.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ