Cập Nhật Tâm thư gửi các em học sinh nhân dịp khai giảng 2017 ” Học ít thôi yêu thử đi”

Taichinh4u là công ty tin báo với bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành nghề tài chính trưởng thành và phát triển .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ vốn đầu tư , hoạt động theo Luật tạp chí , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, bàn luận các vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – nguồn vốn .

Là tổ chức sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần mức giá hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là doanh nghiệp sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành kinh tế – nguồn vốn .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ vốn đầu tư duyệt y .

công ty thực hiện các chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ khiến cho việc trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư từ trung ương tới địa phương.

doanh nghiệp luận bàn kinh nghiệm, nghiên cứu những trở ngại lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư , những nhiệm vụ của ngành tài chính , góp phần bổ sung, hoàn thiện các con phố lối, chính sách về kinh tế

thông báo xác thực, khách quan, chân thực , tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Tâm thư gửi các em học sinh nhân dịp khai giảng 2017 ” Học ít thôi yêu thử đi”

Các con ơi, nhân ngày đầu năm, khai giảng và tựu trường, mẹ có vài lời khuyên dành cho con.

– Ai muốn trở thành bác sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư thì nên học tốt các môn toán, sinh, hóa, sau này sử dụng. Nếu không thích những chuyên ngành này thì nên học đủ 5 điểm để đậu lớp, học để sau cũng ném luôn đi, đến giờ chờ mãi vẫn chưa thấy ngày sử dụng. sin, tang, cos, cotang …

– Học văn, đọc sách cho vui, nhớ ngày tháng năm sinh của tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, các biện pháp nghệ thuật của tác phẩm để ghi điểm. Thời gian còn lại, cô đọc sách và tiểu thuyết thế hệ mới, cả nước ngoài và trong nước. Đọc càng nhiều càng tốt, đọc càng nhiều thể loại càng tốt. Bây giờ đọc khôn ngoan hơn rất nhiều, tin tôi đi.

– Môn Giáo dục công dân hay Đạo đức nên bỏ những câu sáo rỗng như “Tiên học lễ, hậu học văn”, dạy năm này qua năm khác, đọc rào rạt mà chẳng ai nhớ làm theo. Dạy họ cách lên mạng, đọc tin tức trên facebook, rồi kiểm chứng nguồn tin, biết cách tìm hiểu, biết cách nghĩ đến cảm xúc của mọi người.

– À, về môn lịch sử thì học số nhớ cho đi thi chứ đừng bớt tin. Bên nào thắng thì bên đó là người giỏi, chịu khó đọc nhiều nguồn, học nhiều nơi, dùng cái đầu của mình để kiểm chứng thì sẽ thấy khác, rất khác… rồi sẽ tự hào theo một cách khác.

– Sống hay chết, bạn phải học tiếng Anh thật tốt, nếu bạn muốn khá lên thì hãy học thêm ngoại ngữ. Việt Nam làm việc nhiều với ai thì đi học ngoại ngữ của người đó. Nếu bạn thích tiếng Trung thì hãy học nó, đừng bị cái linh hồn viển vông nào đó làm mờ mắt, hãy học ngôn ngữ của nó để làm việc với nó để không bị nó lừa, kẻo nó chửi thì chửi lại. Học ngoại ngữ là cách duy nhất để hòa nhập lúc này.

– Thể dục, đó là mấy môn nhảy xa, sà lan, nhảy cao, chạy cự ly … nhiều em thể lực yếu rồi sao không theo kịp. Dạy các em cách bơi khi đường bị ngập nước, cách tránh cây ngã trong bão, cách chèo xuồng qua ổ gà … Còn không, hãy cho các em học cách kéo dây. Phát cho mỗi em một sợi dây kinh nghiệm rồi thi đua rút thăm. Các con và các cháu cố gắng học tốt môn này, sau này vận dụng.

– Nông nghiệp nên chấm dứt tất cả những cách làm nông ngu ngốc đó, sao bây giờ trẻ con ở thành phố lại học những thứ này. Dạy nó phân biệt đâu là thực phẩm sạch, đừng thấy ai chia sẻ gì mà bảo là độc. Đặc biệt, bé trai học cách phân biệt các loại rau sạch, khi lớn lên sẽ biết cách sử dụng. Còn không thì chỉ cần nói cho bố mẹ biết cách phân biệt rau sạch để bảo vệ má.

– Về khoa học máy tính, hãy từ bỏ một số lập trình rườm rà, hay hướng dẫn tạo cây thư mục, tạo tệp văn bản. Thoát khỏi mẹ anh hệ điều hành Dos, thế giới của anh ra chợ với tên lửa, nhưng cũng có Dos và Deo. Cố gắng học cách làm CV, cách viết email… những điều này cần thiết sau.

– Học hành một chút, hồi cấp ba, thử đi cho biết mùi yêu ai. Nhưng để lên đại học, họ không thực sự yêu thích chúng.

– Cố gắng học hết lớp 12, tự nhận ra mình giỏi môn nào và phát triển môn đó nếu thích. Khi chọn trường đại học, bạn phải vững vàng với chính mình, không phải nghe ai nói gì thì phải gật đầu chọn. Cuộc sống bây giờ đừng lo, để người ta ra lệnh cho người ta kiểm soát thì sau này làm sao tốt được.

– Học hết lớp 12 rồi, đừng nghĩ là giỏi, vừa học xong chương trình văn. Còn vào Đại học, sau khi tốt nghiệp Đời sống, các trường khác khốc liệt hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng, cuộc sống của mỗi người đều có 24 giờ giống nhau, khác nhau ở cách sử dụng nó một cách thông minh.

– Cố gắng học đi, đừng tin mấy thằng viết bài đại loại như “Bỏ đại học lương 80 triệu …” nó lừa, nó trượt mười ngàn học sinh bỏ học, chín ngàn chín trăm chín mươi chín rớt. sự nghiệp thì chỉ có 1 thằng khác may mắn thôi. Chắc bây giờ chưa đủ may mắn, đừng cố gắng.

– Hãy để dành tiền ngay từ bây giờ để đi du lịch, khi bước chân ra khỏi nước, cuộc sống của bạn sẽ hanh thông hơn ngày đó. Bây giờ là con ếch, miệng giếng ở Việt Nam đã nhỏ. Nếu nó ngon, hãy nhìn cuộc sống qua miệng giếng của thế giới.

– Đừng quá tin vào đạo đức, đạo đức có thể làm giả, lương tâm thì không, hãy sống sao cho lương tâm được thanh thản.

Sau đó, đi học các bạn …

Nguồn: Nguyễn Ngọc Thạch

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ