Cập Nhật Tô Phở Hạnh Phúc 1.000 đồng phục vụ người nghèo ở Sài Gòn

Taichinh4u là doanh nghiệp báo chí với bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính trưởng thành và phát triển .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ nguồn vốn , hoạt động theo Luật tin báo, mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – tài chính .

Là tổ chức sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là công ty sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần giá thành hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí , có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bàn luận các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính .

xây dựng chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ vốn đầu tư chuẩn y .

tổ chức thực hiện những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên phạm vi cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông báo và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo phục vụ cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ khiến cho việc trong ngành nghề kinh tế – tài chính trong khoảng trung ương đến địa phương.

tổ chức đàm luận kinh nghiệm, nghiên cứu những trắc trở lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ vốn đầu tư , những nhiệm vụ của lĩnh vực tài chính, góp phần bổ sung, hoàn thiện tuyến phố lối, chính sách về kinh tế

thông báo xác thực, khách quan, chân thực , tuyên truyền, phổ quát kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – nguồn vốn .
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Tô Phở Hạnh Phúc 1.000 đồng phục vụ người nghèo ở Sài Gòn

Mỗi tô phở ở quán Nụ Cười được bán với giá 1.000 đồng, suất cơm 2.000 đồng.. Riêng phở mỗi tháng chỉ bán một lần và thường vào thứ Năm nên được mọi người gọi là “thứ Năm vui vẻ”.. Cũng có thứ năm, quán không bán phở mà bán bún bò, phở cuốn … Ở đó, người ta không chỉ được ăn cơm rẻ mà đôi khi còn được thưởng thức món phở chỉ 1.000 đồng.
quan-com-tu-thien-gia-2000

Đề cập Nhà hàng từ thiện Smile Chắc hẳn nó không còn xa lạ với bất kỳ người dân lao động nghèo nào ở Sài Gòn. Để tạo điều kiện cho người nghèo được ăn ngon, bổ, rẻ, nhiều nhà báo đã nghỉ hưu đã thành lập quán Nụ Cười này vào năm 2012. Ban đầu, quán Nụ Cười chỉ có một cửa hàng Nhưng sau 3 năm hoạt động, đến nay hệ thống nhà hàng tri ân này đã mở rộng lên 5 cửa hàngphân bổ đều tại các quận như Quận 1, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức.

to-pho-1000-hanh-phuc

Một tô bún và phở… Giá bình dân nhất Sài Gòn Rẻ nhất cũng từ 20.000 – 30.000 đồng / tô. Vẫn cLoại rẻ nhất cũng 10.000 đến 12.000 đồng . Vì vậy với một người có thu nhập khá được ăn một tô phở, nhâm nhi ly cà phê buổi sáng trước khi đi làm là chuyện bình thường. Nhưng với những người lao động nghèo như lượm ve chai, chạy xe ôm, bán hàng rong hay bán vé số… Đồ ăn đó thật xa xỉ.

to-pho-1000-hanh-phuc-1

Chia sẻ trong niềm xúc động của những người lao động nghèo khi được ăn những tô phở như thế này: Chị Nguyễn Thị Phượng hàng rong ở Phạm Ngũ Lão, Q.1: “Thích lắm, mỗi tháng được ăn bún hoặc phở một lần là sướng lắm rồi. Ở đất Sài Gòn này 27 năm rồi tôi chưa ăn phở bao giờ Hoặc uống một tách cà phê vào buổi sáng. Hôm tôi bán được hàng 100.000 đồng. Nếu tôi ăn một bát phở, 5 đứa con ở quê sẽ ăn gì? Ở Sài Gòn có nhiều quán cơm từ thiện, nhưng quán cơm từ thiện như thế này thì hiếm. Người nghèo chỉ nghĩ đến ăn ngon chứ ít ai nghĩ đến việc ăn ngon, hưởng thụ ”.

“Ăn no lắm nhưng ngon lắm, mình ăn 3 tô một lúc là được. Quán này phục vụ nhiệt tình nên đồ ăn đã ngon lại còn ngon hơn nữa.” Ngon cho tình yêu trong từng tô phở”, Anh Hoàng Xuân Hồng (ngụ P.1, Q.5, TP.HCM) xúc động bày tỏ.

to-pho-1000-hanh-phuc-2

Chi phí cho một tô bún, phở … từ thiện là 10.000 đồng nhưng chỉ bán 1.000 đồng như vậy. Số tiền 9.000 đồng còn lại sẽ được các nhà hảo tâm ủng hộ. Đặc biệt, vào ngày quán bán phở, mọi người sẽ ăn bao nhiêu bát tùy thích, cho đến khi no.

Những bát phở ấy, bữa cơm ai ăn cũng cảm thấy ngon miệng và vui vẻ. Bởi tình người luôn chất chứa trong từng tô phở đặc biệt. Không cần đợi đến khi giàu, hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ những người nghèo khó, thiệt thòi trong xã hội bằng cách Đưa những địa chỉ này cho những người cần chúng. Hãy cho họ biết rằng cuộc sống của họ vẫn còn nhiều điều tốt đẹp để họ tiếp tục hy vọng.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ