Cập Nhật Tổng hợp tất cả cách chụp màn hình máy tính đơn giản, nhanh nhất

Taichinh4u là đơn vị báo chí mang bề dày truyền thống lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính trưởng thành và phát triển.

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông báo lý luận và nghiệp vụ tài chính , hoạt động theo Luật tạp chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công tác thông tin, tuyên truyền, đàm đạo các vấn đề về luật pháp , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính .

Là tổ chức sự nghiệp sở hữu thu, tự trang trải một phần giá thành hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là công ty sự nghiệp tự đảm bảo 1 phần chi phí hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật báo chí, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hành công việc thông báo , tuyên truyền, đàm đạo những vấn đề về pháp luật , chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ vốn đầu tư duyệt.

doanh nghiệp thực hành những chương trình, kế hoạch sau lúc được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản những ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ điều hành, cán bộ khiến cho việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính từ trung ương tới địa phương.

công ty bàn luận kinh nghiệm, nghiên cứu những trở ngại lý luận và thực tại về chính sách, chế độ nguồn vốn, những nhiệm vụ của lĩnh vực vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện trục đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin chuẩn xác , khách quan, trung thực, tuyên truyền, đa dạng kịp thời chủ trương, chính sách về quản lý kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Tổng hợp tất cả cách chụp màn hình máy tính đơn giản, nhanh nhất

Có nhiều cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Đơn giản, nhanh chóng mà nhiều bạn chưa biết. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính cực nhanh để mọi người tham khảo nhé!

1. Cách chụp màn hình tự động lưu

Nếu không muốn mất thêm thời gian cho việc lưu ảnh, bạn có thể áp dụng cách tự động lưu màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows + PrtSC (Print Screen) (nếu chỉ có phím PrtSc mà không có chữ cái hoặc các ký tự khác đi kèm) / Windows + Fn + PrtSC (nếu phím PrtSc đi kèm với các chữ cái hoặc các ký tự khác).

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 2: Bạn nhấn Windows + E để mở thư mục Ảnh, vào phần Ảnh chụp màn hình trên máy tính để xem ảnh chụp màn hình vừa chụp.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Ghi chú: Cách chụp ảnh màn hình này chỉ dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 trở lên.

2. Chụp màn hình máy tính bằng Paint

Để chụp ảnh màn hình máy tính bằng Paint, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên này bạn có thể làm theo 3 cách

Cách 1: Nhấn nút Print Screen

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Cách 3: Nhấn SysRq. Chìa khóa

Khi đó ảnh chụp màn hình toàn màn hình của máy tính sẽ tạm thời được lưu vào bộ nhớ Clipboard. Tiếp theo, nhấp vào Paste và dán nó vào Paint để hiển thị dưới dạng hình ảnh.

Bước 2: Mở Paint bằng cách tìm kiếm trong Windows, vào giao diện Paint để dán ảnh. (Đối với máy tính có hệ điều hành cũ hơn, hãy vào menu Start và tìm phần Windows Accessories, lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Paint trong phần này)

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 3: Dán ảnh trong Clipboard vào Paint bằng tổ hợp phím Ctrl + DRAW

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 4: Dùng chuột di chuyển ảnh để chọn phần muốn lấy

Ghi chú: Bạn có thể thu nhỏ ảnh bằng cách di chuyển con trỏ đến góc ảnh hoặc góc trang, sau đó giữ chuột và kéo để cắt ảnh.

Bước 5: Sau khi có được bức ảnh ưng ý, nhấn Ctrl + S để lưu ảnh. Nhớ chọn vị trí lưu file và đặt tên cho file ảnh để dễ tìm.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

3. Chụp màn hình máy tính ở bất kỳ cửa sổ nào

Cách chụp màn hình máy tính ở bất kỳ cửa sổ nào cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtSc, sau đó mở ứng dụng Paint, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 2: Nhấp vào Tệp và chọn Lưu hoặc nhấn Ctrl + S để lưu ảnh.

4. Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng Snipping Tool

Snipping Tool là ứng dụng chụp ảnh màn hình được sử dụng rất phổ biến, nếu bạn chưa chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm và chọn Công cụ cắt. Đối với Windows 7 và 10, bạn tìm thấy ứng dụng này trong phần Bắt đầu. Đối với Windows 8 trở lên bạn rê chuột vào góc trên bên phải, bấm vào biểu tượng tìm kiếm và gõ Snipping Tool sẽ hiện ra kết quả.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 2: Nhấn vào mũi tên bên phải chữ Mode trong giao diện của Snipping Tool, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn để chụp ảnh màn hình máy tính:

  • Miễn phí – biểu mẫu Snip: chụp ảnh tự do, đường viền của ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật
  • Windows Snip: chụp một cửa sổ đang mở
  • Full Screen Snip: chụp toàn màn hình.

5. Cách chụp màn hình máy tính với các phím tắt

Với phím tắt, bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình hoặc chỉ một vùng trên màn hình một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách chụp toàn màn hình máy tính bằng phím tắt

Để chụp toàn màn hình máy tính bằng phím tắt, có 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1: Chụp bằng nút Print Screen

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Phương pháp này rất phù hợp với những ai muốn sử dụng ảnh chụp màn hình trong trình soạn thảo văn bản như Word, Outlook hoặc gửi ngay lập tức mà không có ý định lưu thành tệp trong bộ nhớ máy tính. Nút này thường nằm ở góc phải bàn phím với nhiều ký hiệu khác nhau như: PrtSc, PrtSc SysRq, PrtScn, PrtScr, … Nếu muốn lưu hoặc chỉnh sửa hình ảnh, bạn cần dán hình ảnh đó vào công cụ chỉnh sửa để thực hiện.

Cách 2: Chụp toàn màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Prt SC sẽ thấy màn hình nhấp nháy, điều này có nghĩa là ảnh đã được chụp.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Để tìm bức ảnh cuối cùng, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + E, mở thư mục Ảnh và chọn Ảnh chụp màn hình để xem chúng trong thư mục này.

Cách chụp một cửa sổ ứng dụng đang mở

Chụp một cửa sổ ứng dụng đang mở, bạn cũng có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen Sau khi sử dụng tổ hợp phím này, bạn phải dán ảnh đã chụp vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính để lưu vào bộ nhớ.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + PrtSc

Hình ảnh sau khi chụp màn hình theo cách này sẽ được lưu thành file trên máy tính.

Để xem lại ảnh, hãy mở thư mục C -> Users -> Admin -> Videos -> Captures.

6. Cách chụp màn hình máy tính Macbook (MacOS)

Cách chụp màn hình trên Macbook sẽ có thao tác khác so với trên máy tính thông thường, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chụp ảnh màn hình toàn màn hình máy tính macOS của bạn

Không sử dụng tổ hợp phím với PrtSC như các máy tính thông thường, Macbook sử dụng tổ hợp phím hoàn toàn khác khi thực hiện thao tác này, cụ thể là bạn phải nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 3, lúc này ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu trên màn hình chính.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính macOS

Để chụp một phần tùy chọn của màn hình trên máy tính MacO, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn Shift + Command + 4, lúc này con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 2: Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn chụp màn hình, kéo chữ thập đến vùng cần chụp, đồng thời kéo và giữ Shift / Option / Space để thay đổi vùng cần chụp.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 3: Khi bạn đã chọn khu vực để chụp, hãy thả chuột hoặc bàn di chuột. Nếu bạn muốn hủy hành động cuối cùng, hãy nhấn phím Esc trước khi thả chuột. Bây giờ ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình máy tính.

Chụp menu trên macOS

Để chụp menu trên MacO, hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhấn vào menu cần chụp và nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 4, lúc này con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.

cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

Bước 2: Kéo chuột để chọn menu để chụp

Bước 3: Nhả chuột hoặc Bàn di chuột để chụp màn hình. Nhấn phím Esc nếu bạn muốn hủy chụp. Hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình nền.

Ghi chú: Nếu bạn muốn nắm bắt nội dung menu nhưng không muốn lấy tên của menu đó, hãy nhấn phím Space khi con trỏ chuyển thành hình chữ thập. Bây giờ nó sẽ biến thành một máy ảnh, hãy di chuyển máy ảnh qua menu để đánh dấu nó rồi nhấp hoặc bàn di chuột để chụp menu bạn cần.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính, Macbook mà bạn cần biết. Hi vọng những nội dung này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng và thuận tiện hơn.

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ