Cập Nhật Top 8 cánh đồng hoa cải vàng lý tưởng để bạn check in luôn và ngay

Taichinh4u là doanh nghiệp báo chí có bề dày truyền thống lâu đời nhất của ngành tài chính trưởng thành và lớn mạnh .

Taichinh4u giữ vai trò, chức năng là cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ nguồn vốn , hoạt động theo Luật tạp chí, mang nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ tài chính thực hành công việc thông báo, tuyên truyền, bàn bạc các vấn đề về luật pháp, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong ngành nghề kinh tế – nguồn vốn.

Là công ty sự nghiệp có thu, tự trang trải một phần chi phí hoạt động thường xuyên, phần còn lại được ngân sách nhà nước cấp (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần giá thành hoạt động).

Taichinh4u hoạt động theo Luật tạp chí , sở hữu nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư thực hiện công việc thông báo , tuyên truyền, trao đổi những vấn đề về pháp luật, chính sách, chế độ và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư .

vun đắp chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, định hướng lớn mạnh trình Bộ vốn đầu tư chuẩn y .

doanh nghiệp thực hiện những chương trình, kế hoạch sau khi được phê duyệt; biên tập, xuất bản và phát hành Taichinh4u trên khuôn khổ cả nước đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và những quy định tại giấy phép hoạt động do Bộ thông tin và Truyền thông cấp; xuất bản các ấn phẩm, phụ trương, tài liệu, sách tham khảo chuyên dụng cho cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý , cán bộ làm cho việc trong ngành kinh tế – vốn đầu tư từ trung ương tới địa phương.

đơn vị thảo luận kinh nghiệm, nghiên cứu những khó khăn lý luận và thực tiễn về chính sách, chế độ nguồn vốn , các nhiệm vụ của lĩnh vực vốn đầu tư, góp phần bổ sung, hoàn thiện trục đường lối, chính sách về kinh tế

thông tin chính xác , khách quan, trung thực, tuyên truyền, nhiều kịp thời chủ trương, chính sách về điều hành kinh tế – vốn đầu tư.
Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Top 8 cánh đồng hoa cải vàng lý tưởng để bạn check in luôn và ngay

Tổng hợp top cánh đồng hoa cải vàng đẹp ở Hà Nội và các huyện ngoại thành Hà Nội đang được nhiều người săn đón. Note ngay những địa điểm này và rủ bạn bè cùng check in cuối tuần thôi nào
12376504 470983379751547 542899861579118326 n.jpg

Vườn hoa cải dầu mang vẻ đẹp hồn quê giữa chốn đô thị nhộn nhịp, tuy không phải loài hoa xa hoa nhưng đắm mình trong cả cánh đồng hoa vàng, lòng người nhẹ tênh trước nhịp sống hối hả. .

Top 8 cánh đồng hoa cải lý tưởng để bạn check in

1 / Thị trấn Trâu Quỳ (gần trường Đại học Nông nghiệp 1)

Đây là địa điểm được khá đông du khách tìm đến để chụp ảnh hoa cải vàng. Đường đi lại ở đây khá thuận tiện. Bạn có thể đi xe bus 59 hoặc chạy xe máy đến cổng trường Đại học Nông nghiệp 1. Ở đây có một ngã ba, bạn rẽ phải đi khoảng 2km sẽ thấy cánh đồng hoa cải vàng bên bờ sông Đuống. Vườn ở đây khá rộng, có nhiều hoa và cây ăn trái khác, phí đoàn là 50k.

dia diem chup anh dep.jpg

Cũng tại thị trấn Trâu Quỳ này còn có một vườn hoa cải dầu vàng rất đẹp. Từ ngã ba Trâu Quỳ, thay vì rẽ phải vào trường nông nghiệp, bạn rẽ trái, đi sâu vào khu trồng hoa của thị trấn. Ở đây, có năm có hoa cải, năm không có nhưng nhiều hoa cúc các loại. Ưu điểm lớn ở đây là ít người biết và bạn hoàn toàn được tự do nếu ngoan ngoãn, hỏi han và nói chuyện đàng hoàng với chủ vườn.

2 / Vườn hoa Phù Đổng, quận Long Biên

Khu này là đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Từ trung tâm Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương tiếp tục qua cầu Đuống gần 200m thì rẽ phải theo đường đê về hướng cầu Phù Đổng. Cách ngã tư khoảng 3km, bạn sẽ gặp vườn cải dưới chân đê, bên tay phải.

h 1512353046

Vườn cải này cho khách vào tham quan với giá 15k / người hoặc 50-100k / nhóm. Bắp cải ở đây có vài luống, bắp cải hơi thấp và nhỏ. Tại khu vực này, các bạn cũng cần lưu ý những năm qua có hiện tượng chủ vườn trộm khách vào chụp ảnh, việc lùm xùm ngoài việc thu phí vào vườn còn thu phí gửi xe… nên bạn nhé. nên hỏi kỹ trước khi vào để tránh Xảy ra chuyện không hay trong lúc đi chơi.

3 / Cánh đồng Yên Viên, huyện Gia Lâm

Từ trung tâm Hà Nội bắt xe buýt số 10 đi thẳng theo hướng cầu Chương Dương. Nếu đi xe máy, bạn đi qua cầu Chương Dương, qua cầu Đuống là đến Bắc Ninh. Rẽ phải vào làng Ninh Hiệp, bạn nhìn bên trái sẽ có một lối rẽ, đó là lối vào làng Yên Viên. Đi thẳng vào bản, đi qua chợ một chút, bạn sẽ thấy những cánh đồng hoa cải vàng bạt ngàn, đẹp mê hồn. Bạn nên gửi xe ở chợ và đi bộ thêm một đoạn.

hoacai3.JPG

Tuy nhiên, khu vực này không mở cửa cho du khách. Có nhà vườn là người dễ tính, có người rất khó tính, nếu gặp đúng người xin phép họ sẽ cho vào chụp ảnh với điều kiện phải lên đúng luống, không làm hỏng hoa. Nhưng nếu chẳng may không thấy ai vào chụp ảnh mà đúng chủ khó tính, bạn sẽ bị đuổi ra ngoài và chửi bới. Vì vậy tốt nhất bạn nên đứng ngoài khu vực này nếu không gặp chủ vườn để xin phép. Khu vực này bạn có thể đi tới đi lui, men theo đường tàu và chụp ảnh những khu vườn nhỏ cạnh đường ray, cũng tạo nên một khung cảnh rất đẹp.

4. Dọc bờ sông Đuống (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh)

Từ Hà Nội, qua cầu Đuống, rẽ vào đường Ninh Hiệp (rẽ vào làng vải thiều Ninh Hiệp) rồi rẽ vào đó, khoảng 5-10 phút đi xe máy là bạn có thể nhìn thấy cánh đồng hoa cải ngay bên đường. Ở đây có đủ màu sắc: màu trắng của cải trắng, màu vàng của cải vàng, màu xanh của củ cải non và màu tím đỏ của ruộng tía tô tươi tốt.

mua hoa cai ben song duong 10.jpg

Nhưng chủ vườn họ đã rào lại vườn của họ nên bạn lưu ý đừng vượt qua hàng rào đó, người dân ở đây cũng có thể gây hấn với bạn mặc dù họ không phải là chủ vườn. Cũng có thể tìm đến các chủ vườn để xin phép và bạn sẽ phải trả cho họ khoảng 10k / người.

5. Vườn Cái Thạch chân cầu Thanh Trì.

Nằm trên đường đi Bát Tràng, cách cầu Vĩnh Tuy khoảng 500m. Từ cầu Chương Dương, bạn rẽ phải đi theo đê Long Biên – Xuân Quan, qua cầu Vĩnh Tuy khoảng 500m sẽ thấy vườn cải bên tay trái.

Ưu điểm của vườn cải này là gần, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km là có đủ cải vàng và hoa cúc, cây cao trên 1m6 cũng có, chia thành nhiều luống thuộc nhiều hộ trồng hoa khác nhau. Một số vườn có thu phí, 15-50k / người hoặc 70-100k / nhóm tùy theo thỏa thuận.

gioi tre thich thu chup hinh style lang man voi cai vang mua dong.jpg

6 / Vườn hoa cải ở Keo

Bạn đi theo quốc lộ 5, qua nhà thi đấu Gia Lâm đến ngã ba Suối thì rẽ trái vào chợ Keo. Đến chợ Keo, hỏi đường lên đê ven làng Bình Trù, bạn sẽ thấy toàn hoa cúc. Cánh đồng hoa ở đây bạt ngàn, không mất phí vì khu vực khá xa và chụp ảnh cũng rất đẹp vì phông nền thoáng. Nó khá lý tưởng 🙂

7 / Cánh đồng hoa cải vàng ven sông Hồng ở Thái BìnhH

Cuối tháng 11, đầu tháng 12 là thời điểm cánh đồng giống hơn 10 ha của người dân thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư (Thái Bình) bắt đầu trổ bông. Sắc vàng của hàng triệu bông hoa cải dệt thành một tấm thảm khổng lồ phóng xa tầm mắt, làm bừng sáng khung cảnh làng quê ven sông. Chính vì vậy, đây đã trở thành địa điểm tham quan, chụp ảnh của rất nhiều người.

h21 1512353049

Chủ cánh đồng hoa thu 10.000 đồng mỗi người vào chụp ảnh, trẻ em được miễn. Một số người dân tranh thủ kinh doanh cho thuê trang phục truyền thống như áo dài, khăn xếp … để chụp ảnh với giá 40-50.000 đồng / bộ. Đây là nơi khá hẻo lánh nhưng diện tích hoa nhiều nên chụp được nhiều hình ưng ý

8 / Một số nơi khác có hoa cải

Ở Hà Nội, nếu không muốn chỉ chụp ảnh với hoa cải vàng, bạn có thể ghé thăm những địa điểm sau:

  • Làng hoa Tây Tựu
  • Vườn hoa dịch vụ chụp ảnh ở Nhật Tân, ngõ 124 Âu Cơ rẽ hoặc thôn Quảng Bá (bãi đá sông Hồng)
  • Thung lũng hoa Hồ Tây

Ưu điểm là bạn sẽ được chụp nhiều loại hoa một lúc, ảnh sẽ đa dạng, tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn. Và nếu bạn chụp ảnh với những bông hoa một mình, bạn sẽ có một phông nền lớn hơn và đẹp hơn 🙂

Một số lưu ý khi chụp ảnh vườn hoa cải

  • Có nơi trồng để phục vụ việc chụp ảnh thì sẽ thu phí, có vườn thì không thấy ai thì đừng tự tiện nhảy vào vườn nhé. Không phải khi chủ vườn thấy khả năng bạn sẽ gặp sự cố.
  • Một số vườn thu phí 10-20k / người, không phải phí cao nhưng nguyên tắc là phải hỏi giá, hỏi giờ, yêu cầu gửi xe trước khi vào, tránh bị bắt.
  • Dù có trả phí nhưng khi vào vườn bạn cũng cần lưu ý không được bẻ, dẫm lên bồn hoa của họ.
  • Đã bắt đầu có trường hợp người làm vườn không phải là chủ vườn mà chạy ra đòi tiền bạn hoặc tức giận trả phạt vì bạn làm hỏng thứ gì đó… vì vậy để thận trọng bạn vẫn nên đọc lại gạch đầu dòng đầu tiên . . Nếu đã vào rồi mà bị yêu cầu ra về thì cần tỉnh táo để xác định có đúng là chủ vườn hay không, có thể hỏi những người xung quanh đó, nếu xác định không phải chủ vườn thì có thể nói. “Lên ủy ban xã, công an xã” hay sao mà giải quyết.
  • Cũng đã có những “cò” dụ bạn vào vườn bắp cải, thấy đông người quá, không còn chỗ để chụp ảnh nữa thì lập tức có người xuất hiện và nói sẽ dẫn bạn sang vườn khác. Đừng nghĩ rằng mình “xinh” thì mới gặp được người tốt. Đó chính là “cò”, nếu đi theo bạn sẽ phải trả phí dẫn đường cho họ khoảng 50k. Vì vậy đừng ngây thơ quá, mọi việc đều theo nguyên tắc phải hỏi kỹ trước khi làm.

Trên đây là tổng hợp những địa điểm vườn hoa cải vàng nở rộ. Hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một điểm đến lý tưởng để chụp ảnh với hoa cải. Bạn nào có ảnh hay hoặc có kinh nghiệm gì khi chụp thì nhớ comment bên dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé

Viết một bình luận

Copyright © 2021 Tài Chính 1s - VuongChiHung - VEZ